Dịch COVID-19: Tăng cường vận động người dân khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cho biết: Sở đã xây dựng ứng dụng “NCOV Gia Lai” trên thiết bị di động tương thích với hai hệ điều hành phổ biến là Androi và iOS để người dân theo dõi, báo cáo, nắm bắt sát sao hơn với tình hình thực tế địa phương.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên đến tận từng hộ gia đình hướng dẫn người dân tải, sử dụng ứng dụng NCOVI khai báo y tế toàn dân. 

Theo đó, khi tải ứng dụng này, công dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai có thể biết được các thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 như số trường hợp cách ly, số người nhiễm bệnh, ca được chữa khỏi, phản ánh tình hình dịch bệnh đến Sở Y tế. Dự kiến, ứng dụng “NCOV Gia Lai” sẽ được đưa vào sử dụng trong ngày 15/4/2020.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và toàn xã hội trước đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Gia Lai kêu gọi người dân trên địa bàn hợp tác khai báo y tế điện tử. Tỉnh khuyến nghị người dân tải và sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động thông minh đã được đăng tải  trên “CH Play” của hệ điều hành Androi và “App Store” của hệ điều hành iOS. Đó là ứng dụng bắt buộc cho mỗi người dân Việt Nam - NCOVI (khai báo y tế toàn dân ) và ứng dụng khai báo y tế dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam, các du khách đến các địa phương tại Việt Nam - Vietnam Heath Declaration.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cho biết thêm: Đối với 2 ứng dụng trên, Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai sử dụng, chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyên truyền và hướng dẫn người dân tải và sử dụng, đặc biệt là Sở Y tế và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên đến tận từng hộ gia đình hướng dẫn người dân tải, sử dụng ứng dụng NCOVI khai báo y tế toàn dân. 

Tỉnh Đoàn Gia Lai đang triển khai chiến dịch vận động khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI trên điện thoại thông minh, bắt đầu từ ngày 28/3 đến ngày 3/4. Để thực hiện chiến dịch này, các cơ sở Đoàn đã lập đội hình thanh niên tình nguyện, phân công thanh niên đến từng hộ gia đình hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và người thân khai báo y tế.

Với gần 1,5 triệu dân, tính đến ngày 29/3, tỉnh Gia Lai đã tuyên truyền, vận động được 19.202 người tải ứng dụng NCOVI; 10.608 người đã tiến hành khai báo y tế toàn dân. Tuy nhiên, dù đã có 222 tài khoản quản lý được cấp cho cán bộ y tế cơ sở nhưng vẫn chưa có tài khoản quản lý nào đăng nhập quản lý ứng dụng này để báo cáo số liệu về Sở Y tế tỉnh Gia Lai.

Từ ngày 2/2-29/3, tỉnh Gia Lai có 512 trường hợp theo dõi, cách ly tại nhà, trong đó có 302 trường hợp đã qua 14 ngày;  299/307 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-Cov-2.

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh bác bỏ thông tin có 1.000 người tử vong vì dịch COVID-19
TP Hồ Chí Minh bác bỏ thông tin có 1.000 người tử vong vì dịch COVID-19

Ngày 30/3, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra xác minh của phòng Báo chí và Xuất bản, đoạn video clip đưa thông tin TP Hồ Chí Minh có 1.000 ca tử vong vì dịch COVID-19 lan truyền trên mạng xã hội là do các thế lực xấu cắt ghép xuyên tạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN