Di dời 200 hộ dân Hậu Giang nằm trong vùng sạt lở nghiêm trọng

Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang đang triển khai kế họach di dời 200 hộ dân nằm trong vùng sạt lở nghiêm trọng của tỉnh về nơi ở mới an toàn; trong đó tập trung nhiều ở các huyện: Phụng Hiệp (100 hộ), Châu Thành (46 hộ), thị xã Ngã Bảy (33 hộ)...

Dự kiến những hộ dân này sẽ di dời xong chậm nhất là tháng 9 tới, trước khi lũ chính vụ đổ về.

Sạt lở tại thị xã Ngã Bảy (ảnh: thanhnien.com.vn)


Ông Huỳnh Thành Hữu, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang cho biết: Hiện Chi cục phối hợp với chính quyền các địa phương đã thẩm định xong 179 hộ trên các tuyến sông lớn có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng như: sông xáng Cái Côn, Búng Tàu, Lái Hiếu, Cái Dầu, Mái Dầm, Nàng Mau, kênh Hậu Giang 3… Hiện nhiều hộ dân đang khẩn trương triển khai di dời.

21 hộ còn lại sẽ được Chi cục Phát triển nông thôn tiếp tục phân bổ cho huyện Châu Thành A thẩm định xong trong tháng 6/2012. Tổng kinh phí để hỗ trợ cho các hộ dân di dời trong năm nay là 2 tỷ đồng do Trung ương cấp, bình quân mỗi hộ di dời sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Cũng theo ông Hữu, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện còn khoảng 1.500 hộ dân đang sinh sống trong vùng sạt lở cần được di dời. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí có hạn nên Chi cục chỉ lựa chọn những hộ dân có nhu cầu bức xúc nhất để thực hiện trong năm nay. Tất cả những hộ được chọn để di dời đều rất phấn khởi vì được Nhà nước hỗ trợ kinh phí di dời về nơi ở mới an toàn.

Hiện đang bước vào mùa mưa bão trong khi trên địa bàn tỉnh còn có rất nhiều hộ dân xây cất nhà và sinh sống bên bờ sông, thường xuyên phải đối phó với các hiểm họa thiên tai, đe dọa đến tính mạng, tài sản. Hậu Giang đang rất cần sự hỗ trợ từ Trung ương để giúp người dân di dời đến nơi ở mới an toàn.

Ngọc Thiện
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản