Đâm phải xe máy xúc cố tình băng qua lối đi tự mở, đầu tàu SE3 bị đổ, 3 toa xe trật bánh

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa có báo cáo nhanh về vụ tai nạn đường sắt xảy ra sáng nay tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Vào lúc 7 giờ 20 phút ngày 3/9/2017, Đoàn tàu khách mang số hiệu SE3 do đầu máy 943 kéo, khi đến Km 491+800 (khu gian Ngân Sơn – Thọ Lộc, tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh (thuộc xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã va chạm với một xe máy xúc đi qua đường sắt.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VNR

Đây là lối đi tự mở đã được VNR Tổng công ty Đường sắt Việt Nam rào thu hẹp từ tháng 4/2017, có xác nhận của chính quyền địa phương và cắm biển “Chú ý tàu hỏa”.
 

Vụ tai nạn khiến lái xe máy xúc bị thương, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch (hiện chưa rõ danh tính nạn nhân). Hành khách đi trên đoàn tàu SE3 an toàn. Vụ tai nạn cũng khiến đầu máy 943 bị đổ, 3 toa xe sát đầu máy bị trật bánh, máy xúc bị hư hỏng.

 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo VNR đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn, phấn đấu thông đường trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, VNR đã bố trí ô tô chuyển tải 94 hành khách về đến ga Đồng Hới an toàn để tiếp tục hành trình.

 

Theo lãnh đạo VNR, nguyên nhân ban đầu được xác định do lái xe máy xúc thiếu chú ý quan sát khi đi qua đường sắt, cố tình cho xe vượt qua lối đi tự mở đã được rào thu hẹp. Hiện, VNR đang phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để làm rõ vụ việc.


Tiến Hiếu/Báo Tin Tức
Tai nạn đường sắt, người đứng đầu địa phương không thể vô can
Tai nạn đường sắt, người đứng đầu địa phương không thể vô can

Công tác xử lý, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt, đường bộ muốn thu được hiệu quả triệt để trong thời gian tới phải gắn chặt với trách nhiệm người đứng đầu chính quyền các địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN