Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ Quốc khánh 2/9 cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp lễ Quốc khánh 02/9/2020, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên kiểm tra toàn diện đường dây, trạm biến áp và tăng cường nhân lực ứng trực để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh năm nay.

Chú thích ảnh
Đảm bảo cung cấp điện dịp lễ Quốc khánh 2/9 cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo đó, dự kiến công suất phụ tải cực đại khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong ngày 2/9 ước đạt 2.220 MW, giảm 0,7% so với cùng kỳ, sản lượng ước đạt 47,2 triệu kWh. Tùy vào tình hình thời tiết khu vực, dự kiến EVNCPC sẽ huy động các nguồn thủy điện nhỏ thuộc quyền điều khiển của cấp điều độ phân phối tỉnh/thành phố vào các giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, EVNCPC yêu cầu các đơn vị không bố trí các công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng trong ngày 2/9/2020, trừ trường hợp xử lý sự cố. Tổ chức kiểm tra, đảm bảo an toàn hành lang tuyến, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, hệ thống SCADA… Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại; trang bị bảo hộ, khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

Đồng thời, EVNCPC cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt nhu cầu điện phục vụ các hoạt động trong dịp Lễ nhằm bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện. Xem xét bố trí máy phát điện dự phòng; tái lập ca trực tại các trạm biến áp 110kV không người trực nhằm đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các địa phương.

Tổng công ty Điện lực miền Trung yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong ngày nghỉ lễ. Đặc biệt, Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung cần tăng cường lực lượng trực Tổng đài 19001909 để tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn trong các ngày nghỉ Lễ.

Hà Quảng (TTXVN)
EVNHANOI đảm bảo điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9
EVNHANOI đảm bảo điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

Với mục tiêu cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn thủ đô Hà Nội trong dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2020), Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lên các phương án đảm bảo điện trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN