Đại hội thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” toàn quốc lần thứ III

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” toàn quốc lần thứ 3, với sự tham gia của hơn 300 đại biểu.

Đồng chí Trương Thị Mai trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể và cá nhân

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” toàn quốc lần thứ 3 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự và phát biểu tại Đại hội.


Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: Dù chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng hậu quả của chất độc hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam đang gây ảnh hưởng nặng nề tới môi trường và sức khỏe của con người, tác động lâu dài cho nhiều thế hệ Việt Nam. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trong những năm qua đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, đoàn kết, nghĩa tình, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ và chăm sóc nạn nhân chất độc da cam.


“Các bộ, ngành liên quan phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam khảo sát, đánh giá thực trạng tình hình thực hiện chính sách, chế độ đối với nạn nhân chất độc da cam, trên cơ sở đó đề xuất sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và nạn nhân chất độc da cam, đảm bảo không để sót đối tượng nhưng cũng không để chính sách bị lợi dụng, trục lợi cá nhân. Đồng thời, các ngành, các cấp tiếp tục phối hợp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin triển khai tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt và nạn nhân chất độc da cam. Vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế tiếp tục đầu tư nguồn lực, chăm lo, giúp đỡ để nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện cải thiện sức khỏe, phục hồi chức năng; con em được học hành, có việc làm, vượt qua khó khăn, bệnh tật, ổn định cuộc sống”, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị.


Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi không chỉ trong Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nammà còn các tầng lớp nhân dân và thu hút được bạn bè quốc tế. Trong 5 năm qua, các cấp hội đã đa dạng hóa hình thức vận động và các hình thức chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Qua 5 năm, toàn Hội vận động được hơn 911 tỷ đồng (gồm tiền mặt và hiện vật quy thành tiền). Số tiền trên đã được quản lý chặt chẽ và dùng để hỗ trợ các nhu cầu cấp bách của nạn nhân, như: xây dựng 24 trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng ở tỉnh, thành hội và trung tâm khu vực tại Hà Nội; trợ cấp việc làm cho gần 500 nạn nhân; xây mới và sửa chữa (chủ yếu là xây mới) 1.582 nhà; cấp 3.337 suất học bổng; khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 78.000 lượt và tặng quà ngày lễ, tết… cho nạn nhân.


Giai đoạn 2016-2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Vì nạn nhân chất độc da cam”, vượt khó, duy trì phong trào thi đua chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, góp phần tích cực xoa dịu nỗi đau da cam.

XC

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản