Trước đó, vào lúc 20h30 phút ngày 30/7, Đội QLTT số 3 (Cục QLTT thành phố Đà Nẵng) đã phối hợp với Công an quận Hải Châu tiến hành kiểm tra đột xuất tại Cửa hàng Michi sushi & Mì cay, địa chỉ 32 Thái Phiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19.
Tại thời điểm kiểm tra, Cửa hàng Michi sushi & Mì cay do bà Nguyễn Phương Thảo là chủ hộ kinh doanh vẫn tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán hàng mang về (thực phẩm đã qua chế biến sẵn). Hoạt động kinh doanh này đã bị UBND thành phố Đà Nẵng nghiêm cấm thực hiện kể từ 13 giờ phút ngày 30/7.
Qua kiểm tra ban đầu, Cục QLTT ghi nhận từ 13 giờ phút đến 19 giờ 30 phút ngày 30/7, cửa hàng đã bán mang đi các thực phẩm chế biến ăn sẵn như sau: Bánh xèo Nhật Bản, Maki cuộn cua, Mỳ Udon bò mỹ, Sashimi bụng cá hồi, cá hồi, cá trích ép trứng, Maki lương Nhật nướng, đầu cá hồi, Nigri thanh cua… và giao hàng tận nơi cho khách hàng.
Theo ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Cục QLTT thành phố Đà Nẵng, cửa hàng này không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm là hành vi bị cấm theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Các hành vi đã được nêu rõ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Văn bản số 4987/UBND-VHXH ngày 29/7/2020.
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm việc với chủ cơ sở kinh doanh để xác minh, làm rõ và xử lý theo đúng quy định.