Đã cấp điện trở lại cho các địa phương bị ảnh hưởng do bão số 10

Ngày 24/9, EVN đã khôi phục xong hoàn toàn việc cung cấp điện trở lại cho tất cả các địa phương bị ảnh hưởng do cơn bão số 10.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị (Tổng công ty Điện lực miền Trung) cung cấp điện cho các hộ dân vùng Chiến khu cách mạng Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Vào cuối giờ sáng cùng ngày, một số xã cuối cùng của huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã được cấp điện trở lại và đây cũng là vùng bị thiệt hại nặng nề nhất về lưới điện do cơn bão gây ra.

Có được kết quả này, riêng tại Hà Tĩnh, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã huy động gần 600 nhân lực và phương tiện, thiết bị từ nhiều đơn vị thi công, xây lắp; trong đó phải kể đến sự hỗ trợ tích cực của ngành điện lực Thanh Hóa và Nghệ An.

Cũng theo EVN, đến 15 giờ ngày 20/9, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã cấp điện bình thường cho toàn bộ lưới điện của tỉnh Quảng Bình thông qua việc huy động hơn 300 cán bộ, nhân viên từ các đơn vị điện lực thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ông Thái Hồng Quân, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình chia sẻ, các cán bộ, nhân viên ngành điện đã và đang làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Nếu không có sự giúp đỡ này, thời gian khắc phục sự cố điện tại Quảng Bình chắc chắn không thể thực hiện trong 4 - 5 ngày như kế hoạch đề ra.

Như vậy, chỉ sau gần một tuần từ khi cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung, gây ra những thiệt hại to lớn đối với ngành điện, các địa phương bị ảnh hưởng đã được cấp điện trở lại. Qua đó, tinh thần “thắp sáng niềm tin” đã được ngành Điện lực khẳng định một cách rõ nét và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng sử dụng điện.

Đức Dũng (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản