Cứu nạn một thuyền viên Philippines bị nhồi máu cơ tim trên biển

Đến 23 giờ 36 phút ngày 28/2, tàu SAR412 đã cập cảng tại Đà Nẵng, kịp thời đưa bệnh nhân là thuyền viên người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim trên biển chuyển vào Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Chăm sóc y tế cho thuyền viên Philippines được cứu. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào hồi 13 giờ 27 phút ngày 28/2, Thuyền trưởng tàu Leonidas quốc tịch Hy Lạp đã điện đến Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam thông báo khẩn cấp: Tàu đang trên đường hành trình từ Singapore đi Trung Quốc đến vị trí cách đảo Tri Tôn, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 45 hải lý thì trên tàu có thuyền viên tên là Guerrero Rosmeni Nedia, 48 tuổi (người Philippines) bị nhồi máu cơ tim, yêu cầu được Trung tâm triển khai cứu nạn khẩn cấp.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã yêu cầu thuyền trưởng giữ liên lạc, tiếp nhận hướng dẫn sơ cứu y tế từ xa thông qua hệ thống thông tin liên lạc từ Trung tâm để giữ ổn định cho người bị nạn.

Trước tình hình tính mạng của thuyền viên bị nhồi máu cơ tim đang bị đe dọa từng giờ,  Trung tâm đã điều động tàu SAR 412 trực tại Đà Nẵng lập tức lên đường cứu nạn khẩn cấp, trên tàu còn có ê kíp bác sỹ của Trung tâm cấp cứu y tế thành phố Đà Nẵng.
 
Sau nhiều giờ vượt sóng gió, trong đêm tối, tàu cứu nạn đã tiếp cận được tàu Leonidas. Một tổ công tác gồm bác sỹ và nhân viên cứu nạn được cử lên tàu Leonidas thực hiện cấp cứu nạn nhân, ổn định tình hình, chuyển nạn nhân lên tàu cứu nạn để đưa về bờ cấp cứu.

Đến 23 giờ 36 phút cùng ngày, bằng tốc độ nhanh nhất có thể, tàu SAR 412 đã cập cảng tại Đà Nẵng, đưa bệnh  nhân vào Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng tiếp tục điều trị.
 
Nhờ sự kịp thời và nhanh chóng của lực lượng cứu nạn hàng hải, thuyền viên người Philippines đã qua cơn nguy kịch; Trung tâm cũng đã thông báo tới các cơ quan liên quan để triển khai thủ tục ngoại giao cần thiết đối với thuyền viên là người nước ngoài.

Nguyễn Sơn (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản