Công ty Cổ phần Đường Kon Tum đã trả hết tiền nợ người dân bán mía

Ngày 22/1, ông Nguyễn Hữu Quảng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đường Kon Tum cho biết, công ty đã chi trả hết tiền nợ cho người dân bán nguyên liệu mía cho nhà máy trước ngày 9/1.

Những hộ dân bán nguyên liệu mía sau ngày 10/1, công ty tiếp tục chi trả cho những người có nhu cầu mua sắm đến lúc nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ngày 22/1, đại diện công ty đã chờ người dân có nhu cầu đến nhận tiền nhưng không có thêm trường hợp đến đòi tiền nợ nữa.

Trước đó, ngày 20/1, hàng trăm người dân đã tập trung trước cổng Công ty cổ phần Đường Kon Tum (xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để đòi tiền. Nguyên nhân là do thời gian qua công ty đã thu mua mía của hàng trăm hộ dân trên địa bàn tỉnh nhưng nhiều hộ dân vẫn chưa nhận được tiền còn thiếu. Khi Tết đang cận kề, hàng trăm người dân đã kéo đến công ty để đòi tiền, tuy nhiên chỉ một số ít người dân được thanh toán tiền bán mía, còn lại hàng trăm người vẫn chưa được chi trả.

Không chỉ có người dân chưa được thanh toán tiền bán mía, nhiều lái xe chở mía cũng gặp tình trạng tương tự. Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện tại có hơn 20 lái xe chở mía ở tỉnh Phú Yên vẫn chưa nhận được tiền công vận chuyển của công ty này.

Theo ông Nguyễn Hữu Quảng, công ty gặp khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng. Năm 2019, công ty gặp khó khăn về tài chính vì đầu tư nâng cấp công suất từ 1.700 tấn/ngày lên 2.500 tấn/ngày. Hơn nữa, công ty thu hồi trả nợ không đạt nên mất cân đối về tài chính. Hiện lãnh đạo công ty đã làm việc với ngân hàng để vay tiền trả cho người bán mía, cũng như tiền vận chuyển mía.

Quang Thái (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản