Cộng đồng mạng lan toả nhiều chia sẻ ý nghĩa đẩy lùi dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, cộng đồng mạng đã lan tỏa thông tin chia sẻ thông điệp phòng chống dịch.

Sau 14 ngày sống tại Khu cách ly tập trung Sơn Tây (Trường Sĩ quan Pháo binh ở Sơn Tây), chị Mai -nick name trên facebook là Mai Le, du học sinh từ Hàn Quốc về, đã xúc động chia sẻ “Chuyện kể từ xóm cách ly” lên trang cá nhân của mình.

Mai tâm sự, nhờ sự tận tình giúp đỡ của các anh bộ đội mà Mai cũng như các bạn ở khu cách ly đã sớm thích nghi được hoàn cảnh và với cô, mỗi ngày ở khu cách ly như một trải nghiệm mới.

Chú thích ảnh
Cảm phục trước sự hi sinh của các chiến sĩ, Mai đã chia sẻ những bức ảnh kèm chú thích "Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng".

“Các anh bộ đội động viên chúng tôi với những chia sẻ thân tình rằng: Chính các anh cũng là những người đang bị cách ly vì nhiệm vụ cao cả và không được về với gia đình. Thậm chí còn phải thức khuya, dậy sớm, đi kiểm tra hàng đêm, phục vụ người cách ly. Chúng tôi chỉ mất 2 tuần thôi nhưng các anh thì tính theo tháng, không quản gian khổ vất vả hi sinh vì cộng đồng. Các anh thật sự làm chúng tôi cảm động”, Mai Le cho biết.

Cuối nhật ký Mai Le còn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các chiến sĩ: "Gửi tới các chú, các anh bộ đội, quân y tại Trường Sĩ quan Pháo binh, chúng em vô cùng biết ơn và cảm động với tình cảm của mọi người trong suốt 14 ngày ở cách ly cùng nhau. Đây là 1 trải nghiệm vô cùng thú vị và cũng là 1 kỉ niệm vô cùng đặc biệt đối với tất cả chúng em. Em mong mọi người luôn khoẻ mạnh, bình an không chỉ để vượt qua được đại dịch lần này mà còn để vượt qua những khó khăn, thăng trầm trong suốt những tháng ngày vất vả hi sinh vì đất nước, vì dân tộc Việt Nam".

Cũng giống như Mai Le, Nguyễn Minh Châu, du học sinh trở về từ Italy ngày 18/3, sống ở khu cách ly tập trung tại Hưng Yên, đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân những cảm xúc lay động. Minh Châu viết: “Chẳng gì chu đáo hơn người Việt, chẳng gì ấm áp hơn tình đồng bào. Các chị các anh các chú vẫn ở đây, thương những người con xa quê như chúng cháu, biết ơn thật sự. Hưng Yên mưa nhiều, ẩm, gió, nhưng chẳng còn thấy lạnh nữa, vì biết rằng mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Về đến đây thấy ấm áp lắm, cứ thế mọi thứ trở nên dễ dàng hơn”.

Và còn có rất nhiều người khác nữa tại các khu cách ly, khi chứng kiến những khó khăn, vất vả của các y, bác sĩ cũng như các tình nguyện viên... đã cảm kích và chia sẻ lên các trang cá nhân hoặc nhóm hội.

Không chỉ dừng lại ở những chia sẻ đầy cảm xúc, nhiều cá nhân, hội nhóm, đã có những hành động thiết thực chung sức cùng đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ và tình nguyện viên đang ngày đêm miệt mài trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Chú thích ảnh
Nhiều hoạt động ý nghĩa được anh Trung Dũng đăng tải chia sẻ trên trang cá nhân và kêu gọi mọi người chung tay.

Sau khi nghe tin một bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa nhiễm vi rút SARS-CoV-2 trong quá trình chăm sóc cho bệnh nhân, anh Trung Dũng chủ một doanh nghiệp ở Hà Nội đã có hành động thiết thực với mong muốn lan toả rộng khắp lời kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ phong trào chống dịch.

Từ lời kêu gọi của anh Dũng, 1.000 khẩu trang vải đã được quyên tặng tặng Bệnh viện Phổi Trung ương, 500 khẩu trang vải được chuyển lên điểm phát tại 14B Bảo Khánh và 700 khẩu trang vải phát tại C5 Đường Lương Định Của cho người dân. Nhóm của anh còn kết hợp với Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội đặt 2.500 khẩu trang vải trao tặng các cụ tại 5 huyện ngoại thành Hà Nội. Sắp tới, có thêm 2.000 khẩu trang y tế cũng sẽ phát cho các bệnh viện tuyến đầu để chống dịch. Đồng thời gửi tặng 200 bộ quần áo bảo hộ y tế tặng y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai.

“Mình muốn lan toả thông điệp này đến nhiều nhóm hội đang hoạt động thiện nguyện khác để có thể chung tay hành động chia sẻ với y bác sĩ và bệnh nhân” , anh Trung Dũng cho biết.

Chú thích ảnh
Một cô giáo ở Hà Nội tên Hải Nguyễn cũng đã động viên y bác sĩ bằng món quà thiết thực.

Một cô giáo tại Hà Nội có tên Hải Nguyễn cũng đã đăng tải trên trang cá nhân động viên các y bác sĩ hãy yên tâm công tác, cộng đồng luôn bên cạnh hỗ trợ trang thiết bị y tế đảm bảo chống dịch. Cô giáo đã gửi tặng 500 bộ quần áo bảo hộ y tế đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Đống Đa với hy vọng những món quà chia sẻ này sẽ tiếp thêm tinh thần cho các thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch.

Có những cá nhân trên mạng xã hội lại chọn cách nhắn tin ủng hộ, đồng thời  kêu gọi mọi người chung sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Bạn Tạ Kiều Anh (Hà Nội) đã ủng hộ 200.000 đồng qua tổng đài và chia sẻ lên facebook cá nhân như một lời kêu gọi: “Không có nhiều thì ít, hãy ủng hộ cho đồng bào mình, dân tộc mình chiến thắng dịch bệnh. Các bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch COVID-19”.

Chú thích ảnh
Nhiều cá nhân chia sẻ cách nhắn tin đơn giản để kêu gọi mọi người chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Một facebook khác có tên Tường Nguyễn Mạnh đã viết: “Đơn giản lắm, hãy nhắn tin “CV n” , rồi gửi 1407 để ủng hộ đất nước, n là số lượng tin nhắn ủng hộ, mỗi tin nhắn ủng hộ 20.000 đồng/tin. Mình nhắn rồi nhé, hy vọng đất nước bớt khó khăn vững vàng vượt qua dịch bệnh COVID-19”.

Những chia sẻ tích cực trên mạng xã hội cho thấy được người dân đã đồng hành cùng cả nước và Chính phủ chặn đứng dịch COVID-19 từ những việc nhỏ nhất.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Dịch COVID-19: Sóc Trăng siết chặt kiểm soát người dân trở về từ nước ngoài
Dịch COVID-19: Sóc Trăng siết chặt kiểm soát người dân trở về từ nước ngoài

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã ký Công văn số 441/UBND-VX yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện nghiêm, quyết liệt tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương đảng, Thủ tướng Chính phủ, ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN