Cơ hội tiếp cận công nghệ cao nông nghiệp tại NBI Expo 2015

Đó là nội dụng tại buổi hội thảo giới thiệu thị trường Hà Lan và cơ hội giao thương tiếp cận công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp qua NBI Expo 2015 vào ngày 9/3, do Trung tâm dịch vụ đối ngoại Hà Nội (Sở Ngoại vụ Hà Nội) và Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội tổ chức.


Hafacen giới thiệu cơ hội tiếp cận công nghệ cao trong nông nghiệp từ Hà Lan và các nước châu Âu


Theo ông Nguyễn Đức Hoàng, phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại Hà Nội: Hà Lan là nước xuất khẩu nông sản lớn thứ hai thế giới và cung cấp 1/4 lượng rau xuất khẩu từ Châu Âu. Nền nông nghiệp Hà Lan ngày càng tập trung vào tính bền vững, nguồn thực phẩm lành mạnh, an toàn và quan tâm lớn đến cảnh quan và môi trường. Lĩnh vực nông nghiệp rất đa dạng: chăn nuôi, trồng trọt (trong nhà kính, ngoài trời)… Tại Hà Lan, sản xuất nông nghiệp mang tính chuyên nghiệp, trong đó nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp là những đối tác chặt chẽ trong chuỗi sản xuất nông nghiệp, sử dụng các công nghệ sang tạo, các phương pháp mang tính xã hội và bền vững cao.


Tham dự sự kiện NBI Expo lần thứ 4 sẽ diễn vào ngày 10-11/6/2015 sẽ là cơ hội kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hà Lan và trên thế giới. Việt Nam tham dự sự kiện NBI Expo 2015 với chủ đề “Tưới tiêu và bón phân công nghệ cao cho nông nghiệp bền vữngtại Việt Nam”. Tại hội thảo, các doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động trong ngành nông nghiệp và chuỗi cung ứng thực phẩm giới thiệu tiềm năng đầu tư và nhu cầu áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam.


PV

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản