Chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 vinh danh 13 tập thể, cá nhân điển hình

Sáng 7/9, báo Lao động họp báo giới thiệu chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 với chủ đề "Bản lĩnh Việt Nam".

Chú thích ảnh
Quang cảnh họp báo.

Vinh quang Việt Nam là sự kiện văn hóa chính trị đặc biệt, tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, các Anh hùng; gương điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình Vinh quang Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 1/5/2004 sau đó tổ chức thường niên, tính đến năm 2022 là lần thứ 17 chương trình được tổ chức.

Vinh quang Việt Nam đã được sự ủng hộ và đón nhận của các tầng lớp nhân dân. Chương trình được sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sự phối hợp của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, do Báo Lao Động trực tiếp tổ chức thực hiện.

Clip ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam thông tin về việc lựa chọn 13 gương tập thể, cá nhân điển hình:

Năm 2022, tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát, tình hình kinh tế - xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Năm nay cũng là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, năm thứ hai thực hiện các nghị quyết, chương trình của Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong bối cảnh đó, Chương trình Vinh Quang Việt Nam tiếp tục được thực hiện với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam”.

7 tập thể, 6 cá nhân được vinh danh năm nay thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan toả năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định bản lĩnh Việt Nam là tinh thần chủ đạo của Chương trình Vinh Quang Việt Nam 2022 - Bản lĩnh Việt Nam.

Tính đến năm 2022, đã có tổng số 258 tập thể, cá nhân được vinh danh qua 17 kỳ Vinh Quang Việt Nam, trong đó có 95 tập thể, 163 cá nhân.

Theo Ban tổ chức, hầu hết những tấm gương đã thể hiện được đúng tinh thần chủ đạo của Chương trình Vinh quang Việt Nam là “nỗ lực, những hành động dũng cảm, nhân văn, những con người đóng góp công sức, trí tuệ cho xã hội” với những đối tượng được mở rộng là những Mẹ Việt Nam Anh hùng, là những học sinh đoạt thành tích cao trong học tập, là những công nhân sản xuất trực tiếp, là những  vận động viên xuất sắc đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới với những thành tích trong thể thao, là những con người dũng cảm quên mình, những tấm gương hy sinh để cuộc sống tốt đẹp hơn…

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam” được tổ chức hồi 8h30 ngày thứ Bảy – 10/9/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Danh sách 13 tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình Vinh Quang Việt Nam 2022
7 tập thể:
Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Yên Hoà, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.
Trung tâm Xây dựng Dữ liệu Quốc gia về dân cư – Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an.
Các chiến sĩ Đội PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Tổng Công ty Bia rượu, nước giải khát Sài Gòn Sabeco.
Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel.
Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.
6 cá nhân:
Đại tá, AHLLVT ND Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh.
Ông Vũ Gia Luyện. – CEO Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ quốc tế ITS.
Em Nguyễn Đức Thuận – nguyên học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh, sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh – Đội tuyển Điền kinh Quốc gia. Bà Thạch Thị Chal Thy – Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm.
Thạc sĩ Đỗ Doãn Bách – Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.
Tin, ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Tạo dựng sản phẩm mới, cách làm mới để thu hút khách quốc tế
Tạo dựng sản phẩm mới, cách làm mới để thu hút khách quốc tế

Theo quy luật, từ tháng 9/2022 - tháng 4/2023, du lịch Việt Nam bước vào mùa cao điểm đón khách quốc tế. Với tốc độ tăng trưởng của các thị trường khách du lịch chậm những tháng gần đây, chỉ tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022 đang gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc sớm gỡ những "nút thắt" về cấp visa, xây dựng thị trường khách nguồn, mở sản phẩm mới... sẽ giúp ngành Du lịch "bứt tốc" đón khách quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN