Chiều tối và đêm 4/2, nhiều khu vực có mưa và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 4/2, nhiều khu vực trong cả nước có mưa, dông. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái lạnh, có nơi trời rét.

Chú thích ảnh
Chiều tối và đêm 4/2, nhiều khu vực trong cả nước có mưa, dông. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố vì hiện tượng mưa, dông có nhiều khả năng xảy ra kèm lốc, sét, gió giật mạnh... Các hiện tượng này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Đêm 4/2, phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời lạnh; phía Nam có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ  23-26 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Nhiều thành phố khu vực Trung Bộ, Nam Bộ có chỉ số tia cực tím rất cao
Nhiều thành phố khu vực Trung Bộ, Nam Bộ có chỉ số tia cực tím rất cao

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, ngày 4/2, nhiều thành phố khu vực Trung Bộ và Nam Bộ có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN