Chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC sau xô xát với người nhà bệnh nhân

Liên quan đến vụ ẩu đả giữa nhân viên bảo vệ và người nhà bệnh nhân, Bác sĩ Phạm Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. 

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 9/3, một xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 là cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Khi xe dừng ở giữa sân của Khoa Khám bệnh, có 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa Khoa Khám bệnh, cả 3 người đều không đeo khẩu trang.

Nhân viên bảo vệ thuộc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC đã nhắc nhở đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch nhưng 2 thanh niên trên không thực hiện và có phản ứng gay gắt. Sau đó đã xảy ra xô xát, ẩu đả giữa nhân viên bảo vệ và người nhà bệnh nhân. Nhân viên y tế của Bệnh viện đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám, đồng thời liên hệ với Công an phường Tân Hà đến giải quyết sự việc.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bệnh viện họp khẩn sau khi xảy ra sự việc. Ảnh: TTXVN phát

Bác sĩ Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. Việc nhân viên của công ty này có hành vi đánh người nhà bệnh nhân trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện.

Do vậy, bệnh viện quyết định sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên bảo vệ và nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại cổng kiểm soát dịch bệnh. 

Vụ việc đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Nam Sương (TTXVN)
Xác định được đối tượng nổ súng trong vụ ẩu đả ở Cần Thơ
Xác định được đối tượng nổ súng trong vụ ẩu đả ở Cần Thơ

Ngày 4/3, thông tin từ Công an thành phố Cần Thơ cho biết, liên quan đến vụ ẩu đả giữa hai nhóm thanh niên trên đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều xảy ra chiều 3/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã bắt giữ 20 đối tượng, đồng thời xác định được người nổ súng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN