Các địa phương tập trung khắc phục hậu quả bão số 5, đối phó bão số 6

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trên địa bàn các huyện miền núi ở Hà Tĩnh như Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê có mưa rất to, nước từ thượng nguồn sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố và Ngàn Trươi đổ về mạnh làm cô lập nhiều địa phương.

Tại huyện Vũ Quang, mưa lớn đã làm sạt lở đất núi, hàng khối đất đổ sập xuống, làm nhà ông Nguyễn Văn Thuận, ở thôn Bồng Thượng, xã Đức Bồng bị xập. Rất may không có thương vong về người. Chính quyền địa phương đã giúp gia đình ông Thuận di dời nhà và hỗ trợ lương thực. Đến sáng 3/10, tuyến đường Ân Phú đi Cửa Rào nối từ Quốc lộ 8A vào tỉnh lộ 5; đường Hồ Chí Minh đi xã Hương Thọ, nhiều chỗ nước ngập sâu trên 2 m. Hiện tại, huyện Vũ Quang đang còn 1.500 hộ dân ở các xã Ân Phú, Đức Giang, Đức Lĩnh, Hương Thọ bị cô lập. Các trường học trên địa bàn huyện Vũ Quang vẫn phải đóng cửa để thực hiện vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên. Mưa lũ làm trên 30 ha lúa và 5 ha lạc hè thu của huyện Vũ Quang bị hư hỏng hoàn toàn, trên 1.000 m3 đất đá đường giao thông, tuyến bờ sông bị sạt lở, nhiều cầu, cống nông thôn bị cuốn trôi. Chính quyền và nhân dân huyện Vũ Quang huy động tối đa lực lượng để khắc phục mưa lũ và có phương án bảo vệ người và tài sản khi cơn bão số 6 đang cận kề.
Tại huyện Hương Sơn, nước lũ dâng cao làm ngập cục bộ một số xã ven sông Ngàn Phố như Sơn Giang, Sơn Diệm; một số hồ, đập xuống cấp đang đối mặt với nguy cơ bị vỡ. Huyện Hương Sơn đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, bộ đội, công an, lực lượng đoàn viên, thanh niên giúp nhân dân thu hoạch nhanh lúa hè thu, bảo vệ thành công đập Quát ở Hương Giang trước nguy cơ bị vỡ và chằng chống nhà cửa cho nhân dân để đối phó với cơn bão số 6.

* Đến sáng 3/10, nông dân Nghệ An đã thu hoạch được trên 46.000 ha lúa hè thu và 3.000 ha lúa mùa trong tổng số 96.000 ha lúa đến kỳ thu hoạch. Hiện nay, diện tích lúa cần thu hoạch tại các địa phương là rất lớn, tuy nhiên do những ngày qua trên địa bàn tỉnh có mưa lũ, lúa bị ngập chìm trong nước, nguy cơ hư hỏng là thấy rõ.

Tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Diễn Châu, Quân khu 4, Bộ chỉ huy quân sự Nghệ An cử hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ đến địa phương giúp dân thu hoạch lúa.

* Ngày 3/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp khẩn cấp với các địa phương và ban ngành trong tỉnh để triển khai các biện pháp phòng chống bão số 6.

Hiện nay Quảng Trị vẫn còn tới gần 28% diện tích lúa vụ hè thu chưa thu hoạch xong, do vậy, tỉnh yêu cầu các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tiếp tục kéo dài thời gian giúp dân thu hoạch lúa tại các huyện Triệu Phong, Cam Lộ, Gio Linh và Vĩnh Linh để tránh bão số 6. Tính đến sáng 3/10, tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi gần 2.500 tàu, thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.

Nhóm PV
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản