Cà Mau chỉ đạo xử lý việc chiếm dụng tiền học phí của hàng loạt sinh viên

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Công văn số 5426/UBND-KGVX ngày 19/7/2018 chỉ đạo xử lý việc chậm nộp tiền học phí của sinh viên hệ đào tạo theo địa chỉ.

Công văn nêu rõ: Vấn đề chiếm dụng tiền học phí của sinh viên hệ đào tạo theo địa chỉ đang được UBND tỉnh chỉ đạo xử lý đối với lãnh đạo Sở Y tế và cá nhân theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở Y tế Cà Mau cùng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ rà soát, đối chiếu số tiền học phí còn nợ.

Chú thích ảnh
Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi xảy ra việc cán bộ Sở này chiếm dụng tiền học phí của sinh viên. Ảnh: dantri.com.vn

Theo báo cáo số 278/BC-SYT ngày 12/7/2018 của Sở Y tế Cà Mau, số tiền còn nợ Trường Đại học Y  Dược Cần Thơ là hơn 11,4 tỷ đồng (bao gồm cả số tiền sinh viên nợ hơn 1,1 tỷ đồng).

Trước yêu cầu chính đáng và bức xúc của nhiều sinh viên hệ đào tạo theo địa chỉ, UBND tỉnh Cà Mau mong muốn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp tục quan tâm phối hợp, tạo điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp cho những sinh viên đã nộp học phí được Sở Y tế xác nhận, nhưng bị chiếm dụng theo danh sách rà soát được học tại trường; góp phần cùng tỉnh hoàn thành tốt công tác tạo nguồn nhân lực của ngành y tế.

Để giải quyết vấn đề ''chậm nộp tiền học phí của sinh viên'', UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế chuyển số tiền học phí sinh viên đã nộp hiện còn trong Kho bạc Nhà nước hơn 1,1 tỷ đồng cho Đại học Y Dược Cần Thơ. Còn số tiền nợ học phí do bị chiếm đoạt hơn 9,1 tỷ đồng, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các cơ quan chức năng sớm xử lý, thu hồi để nộp cho Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, trong trường hợp không thu hồi được UBND tỉnh sẽ xem xét, giải quyết.

Như TTXVN đã đưa tin, thời điểm năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên, nhằm giải quyết khó khăn về nhân sự y tế của tỉnh. UBND tỉnh Cà Mau ủy quyền cho Sở Y tế ký hợp đồng với Trường Đại học Y dược Cần Thơ, giao cho Sở thu tiền học phí của sinh viên để nộp cho nhà trường.

Tuy nhiên, qua đối chiếu với nhà trường, Sở Y tế Cà Mau phát hiện một khoản nợ liên quan đến tiền nộp học phí của sinh viên. Ông Huỳnh Quốc Việt khi còn làm Giám đốc Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế thành lập Tổ kiểm tra để nhanh chóng làm rõ vụ việc.

Khi phát hiện kế toán và thủ quỹ của đơn vị có dấu hiệu chiếm dụng tiền học phí sinh viên, ông Huỳnh Quốc Việt đã báo cáo vụ việc lên Chủ tịch UBND tỉnh, chuyển vụ việc đến cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Sau khi Tỉnh ủy thành lập đoàn kiểm tra, kiểm điểm sai phạm, với vai trò là người đứng đầu Sở Y tế Cà Mau để xảy ra vụ việc kế toán và thủ quỹ của đơn vị chiếm dụng tiền học phí sinh viên, ông Việt đã bị kiểm điểm, kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Hiện nay, ông Huỳnh Quốc Việt là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy Cà Mau quản lý. Mặc dù chưa đến tuổi nghỉ theo chế độ, nhưng khi hết thời hạn bổ nhiệm (2012-2017) ông Huỳnh Quốc Việt không tiếp tục được bổ nhiệm là Giám đốc Sở Y tế Cà Mau.

Kim Há (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản