Buýt đường sông TP Hồ Chí Minh quá tải do người dân tò mò khám phá

Sau khi đi vào hoạt động, tuyến buýt đường sông đầu tiên của TP Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng quá tải. Tuy nhiên theo các nhà quản lý, đó chỉ là tình trạng tạm thời.

Anh Nguyễn Văn Bình (ngụ ở quận 2) cho biết, sau khi tuyến buýt đường sông đầu tiên hoạt động, mọi người trong gia đình anh đã rủ nhau đi “trải nghiệm”.


“Cảnh sắc hai bên sông Sài Gòn rất thanh bình, tàu buýt mới, đẹp và khá sạch sẽ, nhân viên phục vụ cũng nhiệt tình. Tuy nhiên, thời gian chờ tàu hiện nay quá lâu, mất hàng tiếng nên tôi nghĩ tàu buýt này chỉ để phục vục du khách đi chơi vãn cảnh, thăm thú thích phù hợp hơn đi làm”, anh Bình cho biết.

Tàu buýt sông tại TP Hồ Chí Minh đang hút khách đi trải nghiệm, ngắm cảnh hai bên sông Sài Gòn.

Lý giải về tình trạng quá tải, phải chờ đợi lâu như người dân phản ánh, ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư dự án buýt đường sông) cho biết, vấn đề này đã nằm trong dự tính của chủ đầu tư và chưa phản ánh đúng thực tế. Bởi đây là tuyến buýt sông đầu tiên đi vào hoạt động và người dân đã chờ đợi quá lâu nên rất háo hức muốn đi khám phá. 


Điều này đã kéo theo lượng người dồn ứ, quá tải. Qua khảo sát, lượng người này chủ yếu đi 1 lần cho biết chứ không phải hành khách thường xuyên sử dụng, lượng khách truyền thống, thường xuyên chưa tăng.


“Hiện nay, mỗi ngày các tàu chạy 12 lượt và phục vụ hết công suất để phục vụ nhu cầu của hành khách đi lại. Mục đích chính của buýt đường sông là để phục vụ đi lại chứ không phải phục vụ du lịch. Vì vậy, chỉ sau một thời gian nữa, người dân qua giai đoạn khám phá sẽ quen dần với hình thức này và sẽ có nhiều người chọn buýt sông cho lộ trình của mình. 


Sau giai đoạn người dân đi khám phá, đơn vị sẽ tính toán tình hình thực tế nhu cầu thực sự của khách để đầu tư thêm trang thiết bị phục vụ hành khách tốt nhất”, ông Toản cho biết thêm.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Người dân TP Hồ Chí Minh chính thức được đi tuyến buýt sông
Người dân TP Hồ Chí Minh chính thức được đi tuyến buýt sông

Kể từ ngày mai (26/11), người dân TP Hồ Chí Minh sẽ được đi tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông) miễn phí trong 10 ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN