Bổ sung 26 nhà vệ sinh đạt chuẩn cho học sinh Bắc Giang

Sau khi được bàn giao và đi vào hoạt động, hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn này sẽ giúp tăng cường sức khỏe học đường, giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước và vệ sinh cho các em học sinh cũng như đội ngũ giáo viên của địa phương. Tổng kinh phí của chương trình là 6 tỷ đồng.

Lễ khánh thành và bàn giao hệ thống 26 nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho 26 trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại 8 huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, do Samsung hỗ trợ xây dựng, đã diễn ra ngày 6/2/2018.


Hệ thống 26 nhà vệ sinh được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn, được lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh như hệ thống nước sạch, máng rửa tay, vòi lấy nước, tường xây bằng gạch không nung, ốp gạch men, sân đổ bê tông, bệ xí xổm đúc sẵn, tráng men sứ, mái lợp tôn và tường quét vôi.

Hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn này sẽ giúp tăng cường sức khỏe học đường.

Sau khi được bàn giao và đi vào hoạt động, hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn này sẽ giúp tăng cường sức khỏe học đường, giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước và vệ sinh cho các em học sinh cũng như đội ngũ giáo viên của địa phương.  Tổng kinh phí của chương trình là 6 tỷ đồng.


Dự án do Sở Giáo dục & Đào tạo Bắc Giang, Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân (PACCOM), Tổ chức Korea Food for the Hungry Internation (KFHI) và Samsung Việt Nam phối hợp thực hiện; theo nội dung Biên bản ghi nhớ được ký kết vào tháng 10/2017.

Lễ khánh thành và bàn giao.

Theo khảo sát, nhiều công trình nhà vệ sinh trong các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại Bắc Giang đã xuống cấp, hư hỏng, thiếu nước sạch và không đảm bảo vệ sinh môi trường. Tại nhiều trường học, số lượng nhà vệ sinh không đáp ứng được nhu cầu của học sinh và giáo viên, dẫn đến tình trạng quá tải và mất vệ sinh. "Quyết định đầu tư cho hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn tại các trường học tại Bắc Giang bắt nguồn từ mong muốn rằng các em học sinh được học tập và vui chơi trong một môi trường sạch sẽ, an toàn, đảm bảo điều kiện tốt nhất để nâng cao tri thức, phát triển thể chất khỏe mạnh và toàn diện”, đại diện Samsung cho biết.


Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy những công trình nhà vệ sinh đạt chuẩn được hoàn thành đúng tiến độ vào những ngày cuối năm như thế này. Sang năm mới, các em học sinh của tỉnh Bắc Giang sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất sạch sẽ và khang trang hơn”.


PV/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản