Bàn giao cá thể tê tê quý cho Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Ngày 23/9, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng (Bình Phước) đã bàn giao cá thể tê tê cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, để cứu hộ sau đó thả về môi trường tự nhiên.

Chú thích ảnh
Cá thể Tê Tê quý hiếm được người dân vây bắt bàn giao cho hạt kiểm lâm. 

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 21/9, anh Nguyễn Thành Long (45 tuổi, tổ dân phố Đoàn Kết, khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã phát hiện  một cá thể tê tê trọng lượng khoảng 10 kg trước cổng nhà. Sau đó, anh Long cùng người dân tổ chức vây bắt và bàn giao cho cơ quan chức năng.

Tê tê hay còn gọi là trút hoặc xuyên sơn (tên khoa học là Pangolin) là loài động vật có vú thuộc bộ tê tê (Pholidota). Hiện nay, trong số 8 loài tê tê, ba loài được đánh giá là có nguy cơ bị tuyệt chủng; ba loài được đánh giá là loài nguy cấp; hai loài được đánh giá là dễ bị tổn thương trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Bình Phước tiếp nhận 1 con tê tê quý hiếm đi lạc vào khu dân cư 
Bình Phước tiếp nhận 1 con tê tê quý hiếm đi lạc vào khu dân cư 

Đêm 21/9, hàng chục người dân thuộc Tổ dân phố Đoàn Kết, khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã vây bắt thành công một con tê tê (trúc, trút) bất ngờ lạc vào khu dân cư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN