Ngắm những chú tê tê non bú bình thay sữa mẹ

Các bác sĩ thú y tại Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife –SVW) đã nâng niu chăm sóc những chú tê tê non mà mẹ của chúng đã chết trong những vụ buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Mỗi năm các bác sĩ thú y của Save Vietnam’s Wildlife phải nuôi bộ rất nhiều tê tê con. Mẹ chúng là nạn nhân của những vụ buôn bán trái phép bất thành, đã bỏ mạng trên đường cứu hộ và để lại những con non còn chưa mở mắt. 

“Bảo vệ môi trường, động vật chính là bảo vệ chất lượng cuộc sống cho chính chúng ta”- Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã kêu gọi với nội dung cụ thể: Không sử dụng sản phẩm từ tê tê, tuyên truyền không sử dụng sản phẩm từ tê tê (và các loài động vật hoang dã khác); đồng thời không tiếp tay cho buôn bán bằng cách tố giác hành vi mua bán trái phép thông qua đường dây nóng cứu hộ và bảo vệ tê tê gồm Trung tâm SVW 0978 331 441, ENV: 18001522.

Cùng ngắm hình ảnh dễ thương của những chú tê tê non được các bác sĩ thú y cứu chữa, chăm sóc và hướng dẫn phục hồi tập tính tự nhiên.

Chú thích ảnh
Những chú tê tê non sơ sinh nằm gọn trong lòng bàn tay của bác sĩ. Ảnh: SVW
Chú thích ảnh
Tê tê mẹ đã chết nên những chú tê tê non được bú bình sữa như những em bé được "nuôi bộ". Ảnh: SVW
Chú thích ảnh
Mọi dụng cụ để chăm sóc tê tê sơ sinh đều nhỏ xíu. Ảnh: SVW
Chú thích ảnh
Mỗi vết thương  nhỏ của tê tê đều được chăm sóc kịp thời. Ảnh: SVW
Chú thích ảnh
Những chú tê tê non dần cứng cáp. Ảnh: SVW
Chú thích ảnh
Tại Trung tâm cứu hộ, tê tê non được tập để phục hồi tập tính tự nhiên, nhằm chuẩn bị cho quá trình "tái hòa nhập" vào môi trường hoang dã. Ảnh: SVW
Chú thích ảnh
Tê tê  non khi trưởng thành sẽ tạm biệt những lồng nuôi của Trung tâm cứu hộ, trở về với tự nhiên. Ảnh: SVW 

 

PV-SVW/Báo Tin tức
Sau tê giác, tê tê là loài sắp bị tuyệt chủng tại Việt Nam
Sau tê giác, tê tê là loài sắp bị tuyệt chủng tại Việt Nam

Nhân Ngày Tê tê thế giới 15/2, các tổ chức quốc tế và trong nước một lần nữa đưa thông điệp khẩn thiết kêu gọi sự chung tay của cộng đồng bảo tồn loài tê tê, bởi hoạt động săn bắt, mua bán và tiêu thụ tê tê vẫn chưa có dấu hiệu giảm, ngược lại còn gia tăng gấp nhiều lần. Tại Việt Nam, theo thông tin từ Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã, tê tê Việt Nam đang tiến gần hơn nữa đến bờ vực tuyệt chủng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN