Bắc Bộ cảnh báo mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 21/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Chú thích ảnh
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào, dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Từ ngày 22/4, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến từ 35 - 40%. Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến từ 45 - 50%.

Ngày 23/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, từ Nghệ An đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Riêng khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến từ 45 - 50%.

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 21/4 và ngày 22/4: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng; riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 31 - 34 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to, ngày nắng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ C; cao nhất 31 - 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C; cao nhất 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Đông Nam cấp 2 - 3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C; cao nhất ở phía Bắc 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía Nam 33 - 36 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C; cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C; cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

HL (TTXVN)
Mưa lớn, gió lốc mạnh ở Hà Giang làm một cháu nhỏ tử vong
Mưa lớn, gió lốc mạnh ở Hà Giang làm một cháu nhỏ tử vong

Do ảnh hưởng của mây đối lưu, mưa dông rải rác cục bộ, đêm 20 và rạng sáng 21/4, ở huyện Đồng Văn đã xảy ra mưa to kèm theo gió lốc mạnh khiến một cháu bé 5 tuổi tử vong, 2 người bị thương và thiệt hại nhiều công trình phúc lợi, nhà ở, hoa màu của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN