4 học sinh bị cuốn trôi trong lúc nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ vận hành

Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, sáng 24/5 tại khu vực hạ du Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến 4 cháu nhỏ bị cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp đã liên hệ với Sở Công Thương Phú Yên để yêu cầu báo cáo tình hình vụ việc.

Theo báo cáo của Sở Công Thương Phú Yên, ngày 24/5, Nhà máy thuỷ điện Sông Ba Hạ thực hiện vận hành phát điện.

Cụ thể lúc 7 giờ 6 phút sáng, nhà máy bắt đầu phát điện 1 tổ máy (đạt công suất 66MW) tương đương với lưu lượng qua tổ máy là 120 m3/s. Đến 8 giờ 9 phút sáng tiếp tục phát tổ máy thứ 2 (đạt công suất 66MW) tương đương với lưu lượng qua tổ máy là 120 m3/s. Tổng lưu lượng khi phát 2 tổ máy là 240 m3/s.

Tại địa điểm các cháu học sinh bị tai nạn đuối nước cách nhà máy khoảng 10 km. Theo tính toán nước từ nhà máy về đến địa điểm các cháu bị nạn khoảng 90 giây.

Đến 9 giờ 26 phút sáng, nhận được thông tin vụ tai nạn, nhà máy đã dừng vận hành lúc 9 giờ 45 để phục vụ công tác cứu nạn, hiện đã tìm được thi thể 3 cháu. Công tác tìm kiếm học sinh còn lại vẫn đang được tiếp tục.

Theo Văn phòng Bộ Công Thương, ngay trong sáng sớm ngày mai 25/5, lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp, Tổng cục Năng lượng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ trực tiếp vào hiện trường nhà máy tại Phú Yên để nắm bắt tình hình vụ việc, đồng
thời kiểm tra công tác vận hành của Nhà máy thuỷ điện Sông Ba Hạ.


*Chiều tối 24/5, Tổng Công ty Phát điện 2 (EVN GENCO2) đã có thông tin về việc 4 học sinh bị đuối nước tại khu vực hạ lưu thủy điện Sông Ba Hạ (tỉnh Phú Yên).Theo đó, tại thời điểm xảy ra tai nạn, Nhà máy thuỷ điện Sông Ba Hạ đang vận hành theo phương thức huy động của hệ thống điện Quốc gia, tức tổ máy 1 hoà lưới lúc 07h 02 phút và tổ máy 2 hoà lưới lúc 08h 01 phút. Nước chảy về hạ lưu Sông Ba qua tổ máy. Nhà máy không xả lũ.Ngay sau khi nhận được thông tin về tai nạn trên và yêu cầu của chính quyền địa phương, Công ty Cổ phần thủy điện Sông Ba Hạ đã cho dừng các tổ máy để chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tìm kiếm các học sinh bị nạn. Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 2 đã chỉ đạo Công ty Cổ phần thủy điện Sông Ba Hạ thăm hỏi gia đình các cháu bị nạn và tích cực phối hợp với địa phương trong việc tìm kiếm.

Uyên Hương (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản