121 trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, ký cam kết tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà

Ngày 12/5, 121 công dân Việt Nam (53 nam, 68 nữ) ở 36 tỉnh, thành phố trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn (tỉnh Quảng Ninh) ngày 21/4 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) theo quy định, được trở về nơi cư trú.

Tất cả các công dân này đã có 3 - 4 lần xét nghiệm liên tục âm tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, không có biểu hiện, triệu chứng mắc COVID-19 và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương tiếp tục tự cách ly theo dõi sức khỏe ở nhà, nơi cư trú theo quy định.

Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, Sở Y tế tỉnh Nam Định đã gửi công văn kèm theo danh sách cụ thể thông tin về các công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Nam Định trở về địa phương để các tỉnh, thành phố tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú theo quy định phòng, chống dịch.

Trước khi được bàn giao về địa phương, các công dân đã ký cam kết, tự cách ly ở nhà, nơi lưu trú để phòng dịch.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định phối hợp với các địa phương và gia đình tổ chức đưa đón, bố trí phương tiện cho công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về an toàn, thuận lợi.

Hiện tỉnh Nam Định có 3 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, là 3 mẹ con trong một gia đình ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Nam Định đã thần tốc truy vết, rà soát các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, Nam Định thực hiện giãn cách xã hội tại thị trấn Cổ Lễ theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; phong tỏa tổ dân phố Tây Kênh  - nơi ở của gia đình các bệnh nhân mắc COVID-19.

Các địa phương trong tỉnh đã tạm dừng các hoạt động hội họp chưa thực sự cần thiết; dừng hoạt động văn hóa, thể thao tập trung đông người và một số dịch vụ như: karaoke, quán bar, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng...

Lực lượng chức năng địa phương đã lập các chốt kiểm tra, xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn.

Nguyễn Lành (TTXVN)
Tất cả F1 liên quan bệnh nhân 3229 là học sinh ở Nam Định âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Tất cả F1 liên quan bệnh nhân 3229 là học sinh ở Nam Định âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Chiều 9/5, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định, tất cả 61 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần (F1) liên quan đến bệnh nhân 3229 (nữ sinh lớp 10A2, Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh - con gái của bệnh nhân 3126) đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN