thực hiện Đề án 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội, tính đến thời điểm cuối tháng 7, số lượng dự án đã hoàn thành, khởi công, chấp thuận chủ trương đầu tư đến năm 2025 đạt 59,6% so với chỉ tiêu đã đặt ra tại Đề án (đầu tư xây dựng khoảng 1.062.200 căn).
Trong đợt 1, tỉnh Hưng Yên sẽ dành gần 33 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Đây là thông tin được đưa ra tại Cuộc họp về công tác hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi bão số 3, do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 25/9.
Theo thông tin từ ông Lã Ngọc Quảng, Chủ tịch UBND xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, chiều 25/9 đã tìm thấy thi thể anh Hoàng Văn Dược (sinh năm 1991), trú tại thôn Át Thượng (xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái). Anh Dược là nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào ngày 10/9 khiến 9 người bị tử vong và mất tích.
Do ảnh hưởng của mưa bão trong những ngày qua, tuyến Tỉnh lộ 721 nối 3 huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Bình Phước đã bị sạt lở nghiêm trọng bờ sông Đạ Huoai. Tình trạng sạt lở này cũng đang uy hiếp chân cầu Đạ Quay trên Tỉnh lộ 721.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có mưa vừa, mưa to như: Bình Tiến 50,8mm, Hương Bình 30mm… Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.
Theo Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động Trung ương, trong những tháng qua, vẫn còn nhiều địa phương để xảy ra tai nạn lao động chết người như: Đồng Nai (30 người), TP Hồ Chí Minh (26 người), Hà Nội (22 người)…
Thiên tai, đặc biệt là bão lũ, không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản mà còn để lại nhiều hệ lụy về sức khỏe cho cộng đồng. Không chỉ phá hủy môi trường sống, lũ lụt còn là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm, đe dọa sức khỏe người dân.
Thông báo đăng trải trên trang chủ của hãng hàng không chuyên cung cấp dịch vụ máy bay trực thăng vùng núi Air Zermatt của Thụy Sĩ cho biết, trong ngày 24/9 (giờ địa phương), bộ phận cứu hộ của hãng này đã thực hiện một cuộc giải cứu 2 nhà leo núi Việt Nam mắc kẹt trên đỉnh Matterhorn khi họ đã rơi vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng ở độ cao hơn 3.500m.
Ngày 24/9, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện quy định của pháp luật về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Bưởi, sông Mã, sông Chu (Thanh Hóa), sông Cả (Nghệ An) và sông Hoàng Long (Ninh Bình) đang xuống.
Do ảnh hưởng của bão số 3 và mưa lũ đã kéo theo một lượng lớn rác thải từ các khu vực ven bờ vịnh Hạ Long, lồng bè nuôi trồng thủy sản ven bờ ra biển. Các loại rác thải trên vịnh Hạ Long (phao xốp, lồng bè bị vỡ, cây, cành lá cây từ khu vực ven bờ, các đảo đá…) trôi nổi trên mặt biển, làm ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường, hoạt động đón tiếp, phục vụ du khách tham quan vịnh.
Ngày 24/9, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3.
Ngày 24/9, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Thuốc thú y Trung ương (Công ty Navetco) khẩn trương hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do tiêm vaccine viêm da nổi cục trên đàn bò sữa.
UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định về việc thu hồi đất của Công ty Cổ phần Năng lượng Hanwha - BCG Băng Dương và giao cho UBND huyện Thạnh Hóa quản lý. Việc thu hồi căn cứ theo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý, thực hiện quy hoạch và đầu tư xây dựng các công trình điện theo quy hoạch điện VII và quy hoạch điện VII điều chỉnh của Thanh tra Chính phủ.
Để chủ động tiếp tục ứng phó với hoàn lưu bão số 4 và mưa lũ, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đề nghị các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ triển khai phương án ứng phó với mưa lớn, nhất là các tỉnh từ Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh ứng phó với lũ trên các sông.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 22/9 và ngày 23/9, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 47 vừa kết thúc tại Lyon (Pháp), đoàn Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Đồng và 3 Chứng chỉ nghề xuất sắc. Việc thí sinh giành giải cao ở các kỳ thi kỹ năng nghề trong khu vực và quốc tế là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ trong phát triển kỹ năng, mang tới nhiều cơ hội việc làm.
Từ ngày 21/, Ban vận động cứu trợ TP Hồ Chí Minh thay đổi địa điểm tiếp nhận hàng hóa từ trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh (số 55 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, Quận 1) đến các địa điểm khác trên địa bàn.
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, tự động hóa đã thay đổi nhiều ngành nghề, đòi hỏi lực lượng lao động trẻ, trung niên phải có thêm nhiều kỹ năng mới có cơ hội tìm kiếm việc làm.
Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Quỹ Phòng, chống thiên tai cấp tỉnh được thành lập và hoạt động từ năm 2014. Tính đến 20/9/2024, 63/63 tỉnh, thành phố thu được 5.925 tỷ đồng, chi 3.686 tỷ đồng, kết dư quỹ 2.263 tỷ đồng.
Ngày 20/9, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức các đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ tỉnh Phú Thọ và Tuyên Quang để khắc phục hậu quả do bão số 3.