Người nhà thí sinh được cung cấp chỗ nghỉ và trà đá miễn phí

Năm nay người nhà thí sinh thi vào Học viện Ngoại giao có chỗ nghỉ chân trong thời gian chờ đợi là hai bên vỉa hè của trường Học viện Ngoại giao. Ở đây trường sắp sẵn những hàng ghế, có dù để che nắng mưa và cung cấp trà đá miễn phí cho những phụ huynh, người thân của thí sinh. 

Người nhà thí sinh Học viện ngoại giao có chỗ trú mưa ở buổi thi môn Vật lý


Anh Nguyễn Văn Hải (Sao Đỏ, Hải Dương) cho biết: “Sáng nay, chờ con thi cả 3 tiếng nhưng có chỗ ngồi đỡ mỏi chân, khát nước thì có sinh viên tình nguyện bê tới tận nơi, nắng mưa cũng không sợ. Nhờ đó mà những người từ quê lên như chúng tôi cảm thấy rất yên tâm đợi con thi”.


Được biết hoạt động này đã được Đoàn trường Học viện Ngoại giao duy trì đến năm nay là năm thứ 3. Bà Đoàn Kim Dung, Ủy viên Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngoại giao cho biết, hoạt động này trước hết nhằm làm giảm cảnh ùn tắc trước cổng trường. Qua 3 năm thực hiện chúng tôi cũng nhận được tín hiệu tích cực từ phía phụ huynh học sinh. Phía cổng trường cũng ổn định và trật tự hơn trong thời điểm diễn ra môn thi”.


Bên hoạt động này, sinh viên tình nguyện của Học viện Ngoại giao cũng cung cấp thông tin về những nơi ăn uống đảm bảo, hợp vệ sinh tới thí sinh và người nhà.


Tin, ảnh: Lê Vân

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản