Mức cộng điểm khuyến khích trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được cộng thêm điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT khi tham gia và đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 hoặc đoạt giải cá nhân, đồng đội trong các hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao giáo dục quốc phòng, vẽ, viết thư quốc tế, thi giải toán trên máy tính cầm tay, thi thí nghiệm thực hành bộ môn (vật lý, hóa học, sinh học) do ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT. Mức điểm cao nhất được cộng cho những thí sinh đoạt giải nhất là 2 điểm, giải nhì được cộng 1,5 điểm, giải ba được cộng 1 điểm.

Đối với thí sinh trong diện có chứng chỉ học nghề loại giỏi được cộng thêm 2 điểm, loại khá là 1,5 điểm, loại trung bình là 1 điểm; Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học trình độ A trở lên, được cấp theo quy định của Bộ GD - ĐT trong thời gian học THPT được cộng 1 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ.

Nếu thí sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích thì chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm tối đa là 4 điểm.

L.V

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản