Hơn 90.000 sĩ tử TP Hồ Chí Minh hồi hộp trong ngày làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều 26/6, hơn 90.000 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đã đến 162 điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (Quận 1) có 30 phòng thi với 720 thí sinh dự thi, là học sinh của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THPT Trưng Vương. Tại đây,  nhiều thí sinh cho biết rất hồi hộp, mặc dù phần lớn các thí sinh đã có kết quả trúng tuyển vào đại học bằng phương thức xét tuyển sớm.

Chú thích ảnh
Thí sinh xem danh sách phòng thi ở sân trường. 

Thí sinh Nguyễn Thái Thiên Trang, học sinh trường THPT Trưng Vương cho biết: “Em đã có kết quả đậu đại học bằng phương thức xét tuyển sớm, nhưng mong muốn của em là đậu vào Khoa Y, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Để chuẩn bị cho ngày thi này, em  đã ôn tập rất nhiều. Sáng mai thi môn Ngữ văn, đây là môn không phải thế mạnh của em nên em khá lo lắng”.

Còn thí sinh Tường Vi, học sinh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa đã trúng tuyển vào Trường Đại học Ngoại Thương (TP Hồ Chí Minh). Yêu cầu của trường là điểm thi tốt nghiệp phải đạt 24 điểm. “Tính ra, mỗi môn em phải đạt 8 điểm thì mới đủ điều kiện tiếp theo để vào trường đại học. Dù ôn tập rất nhiều và môn Ngữ văn cũng là môn thế mạnh của em, nhưng em vẫn thấy hồi hộp và có chút lo lắng. Tối nay, chắc em sẽ xem lại bài và đi ngủ sớm”, Tường Vi chia sẻ.

Chú thích ảnh
Đúng 2 giờ thí sinh được gọi vào phòng thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh có 90.062 thí sinh dự thi với 162 điểm thi, trong đó có 87 điểm thi có thí sinh tự do với tổng số hơn 3.800 phòng thi. Bên cạnh đó, Sở cũng huy động 15.900 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ các khâu trong kỳ thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, thí sinh không đến làm thủ tục vẫn được tham dự các môn thi nhưng cần lưu ý mang đầy đủ giấy tờ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, trong hai ngày diễn ra các môn thi, thí sinh đến muộn 15 phút kể từ khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được tham dự buổi thi đó.

Chú thích ảnh
Thí sinh kiểm tra lại thông tin trong giấy báo dự thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, nếu thí sinh có quên giấy tờ dự thi, thẻ dự thi thì không nên quay trở về nhà để lấy mà vẫn nên đến điểm thi, báo cáo với trưởng điểm thi để được hỗ trợ giải quyết. Việc các em quên giấy tờ, quay trở về nhà lấy  có thể ảnh hưởng đến thời gian di chuyển đến điểm thi; hoặc có thể dẫn đến tâm lý căng thẳng, ảnh hưởng đến việc làm bài thi.

Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh cho biết, càng gần đến ngày thi thì càng cảm thấy hồi hộp. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ chí Minh, để kỳ thi diễn ra an toàn, trước đó Sở đã tổ chức các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất điểm thi, xác định điều kiện phòng học để bố trí thiết bị, xác định đường đi để thực hiện giao đề thi, phục vụ tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chú thích ảnh
Thí sinh được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tặng quà để cổ vũ tinh thần.

Đối với gần 30 học sinh Trường THCS - THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) tham gia trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Sở đã yêu cầu huyện Cần Giờ bố trí cho các em vào trong đất liền sớm ổn định nơi ăn, chốn ở để chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Theo đó, huyện Cần Giờ cũng bố trí cho các em ăn, ở, nghỉ tại trường gần điểm thi, đảm bảo cho các em về điều kiện sức khoẻ, tinh thần thoản mái để tham gia dự thi được tốt nhất.

Chú thích ảnh
Phụ huynh  đợi con làm thủ tục dự thi.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu giám thị tại các điểm thi cần quán triệt cho thí sinh đầy đủ quy chế thi, đặc biệt là  quy định về các vật dụng mà thí sinh được phép mang vào phòng thi, các vật dụng không được phép mang vào phòng thi.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Tiếp sức mùa thi: Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà
Tiếp sức mùa thi: Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà

Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà là mục tiêu hoạt động tiếp sức mùa thi đang được Đắk Lắk và Ninh Thuận ưu tiên trong những ngày này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN