Hơn 629 ngàn thí sinh bước vào môn thi đầu tiên

Sáng nay (4/7), hơn 629 ngàn thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên trong đợt I kỳ thi đại học 2013. Theo ghi nhận chung, đường thông thoáng, thời tiết hôm nay khá mát mẻ, thuận lợi cho các thí sinh.


Phụ huynh chuẩn bị cho con trước khi vào phòng thi.


Hơn 6 giờ sáng, các thí sinh đã có mặt tại các địa điểm thi. Thi sinh Hồng Loan (Bắc Giang) tại điểm thi trường Đại học Sư phạm I cho biết: “Em ở nhờ nhà anh chị ở Hà Đông nên 5 giờ sáng anh trai đã đưa đến địa điểm thi. Mặc dù ôn thi khá kỹ nhưng em vẫn rất lo lắng”.


Trường ĐH Sư phạm I năm nay có 3924 thí sinh dự thi trên tổng số 5953 thí sinh đăng ký dự thi khối A và A1 tại trường (chiếm tỷ lệ 65,9%), số lượng thí sinh tới làm thủ tục thi không giảm quá nhiều so với những năm trước.


Sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh vào phòng thi.


Thầy Nguyễn Văn Trào (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh) cho biết, năm 2013, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có 171 phòng thi với 466 cán bộ coi thi. Trong ngày làm thủ tục dự thi hôm 3/7, không có nhiều trường hợp thí sinh sai sót, chủ yếu rơi vào trường hợp quên giấy tờ, quên bằng tốt nghiệp; không có thí sinh nào bị nhầm khối thi hay ngành thi.


Về vấn đề mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi, thầy Trào nhấn mạnh, trường ĐH Sư phạm đã có buổi tập huấn kỹ càng cho các cán bộ coi thi theo đúng theo quy định của Bộ GD-ĐT, đồng thời khẳng định không gây khó khăn cho việc làm bài của thí sinh. Tuy nhiên, việc phát hiện các thiết bị ghi âm, ghi hình hiện đại có chức năng thu, phát sóng cũng rất khó khăn. “Ngay cả lực lượng Công an, An ninh cũng cho rằng rất khó để phát hiện các thiết bị công nghệ cao như iWatch hay Google Glass (thiết bị công nghệ dưới dạng đồng hồ, kính mắt)… Chúng tôi chỉ lưu ý các giám thị coi thi kiểm soát và báo cáo cho các điểm trưởng và hội đồng coi thi khi có trường hợp vi phạm”.


Với những thí sinh mang các thiết bị có trong danh mục cho phép của Bộ GD-ĐT, thầy Trào khẳng định không gây khó khăn cho thí sinh. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị, thí sinh không được đi lại hay gây ảnh hưởng tới việc làm bài của thí sinh khác, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.Phụ huynh đứng đợi con vào phòng thi.


Thí sinh Hoàng Thị Anhtại điểm thi trường ĐH Sư phạm I bị tai nạn được chị cõng vào phòng thi.


Sinh viên tình nguyện tại điểm thi trường ĐH Ngoại ngữ Quốc gia.Thu Trang

 

Thái Nguyên đưa xe lội nước chở thí sinh đại học
Thái Nguyên đưa xe lội nước chở thí sinh đại học

Ngày 3/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên đã điều 20 lượt xe lội nước chở hơn 500 thí sinh và người nhà vượt qua những tuyến phố bị ngập lụt vì trời mưa, đến các điểm thi làm thủ tục dự thi tuyển sinh đại học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN