Hết hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2: Nhiều trường vẫn chưa tuyển đủ

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT), đến 17 giờ hôm nay (ngày 15/9), việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nguyện vọng 2 (NV2) của thí sinh sẽ kết thúc. Đến thời điểm này, tình trạng sai sót của thí sinh trong việc ghi, nộp hồ sơ vẫn còn. Một số trường lo lắng vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu.

Thí sinh làm thủ tục xét tuyển nguyện vọng 2 tại Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Trước một ngày hết hạn nộp hồ sơ ĐKXT NV2, một số trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hà Nội cho biết, số lượng thí sinh bị trả lại hồ sơ do hồ sơ xét tuyển không hợp lệ là khá nhiều. Mặc dù những quy định về việc xét tuyển đã được Bộ GD – ĐT và các trường công bố chi tiết trên website, nhưng nhiều thí sinh khi khai và nộp hồ sơ vẫn bị lỗi.

Theo thông báo từ Hội đồng tuyển sinh của ĐH Điện lực, trong số hồ sơ NV2 mà trường đã nhận được có nhiều hồ sơ nộp giấy chứng nhận kết quả điểm thi tuyển sinh từ kỳ thi cao đẳng. Trong khi các thí sinh thuộc diện này đã được nhà trường thông báo là không được xét. Trường đề nghị những thí sinh này rút lại hồ sơ.

Website của trường ĐH Thương mại thông báo về trường hợp những thí sinh đăng ký NV2 sai ngành, sai khối thi. Đồng thời, trường cũng lưu ý chỉ xét tuyển NV2 hệ đại học cho bốn ngành: Quản trị hệ thống thông tin thị trường và thương mại (409), khối A; Quản trị nguồn nhân lực thương mại (411), khối A; Quản trị thương hiệu (412), khối A, D1; Quản trị tổ chức dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe (413), khối A, D1. Hệ cao đẳng có 2 ngành: Kinh doanh khách sạn, du lịch (C65), khối A và Marketing (C66), khối A. Tuy nhiên, vẫn có những thí sinh mắc lỗi khi nộp hồ sơ đăng ký. Nhà trường khuyến cáo, thông tin chi tiết thí sinh có thể xem tại website của trường và vẫn còn cơ hội sửa sai đến 17 giờ chiều ngày hôm nay (15/9).

Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh thông báo đến thời điểm trước 1 ngày kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKXT NV2 đã có 75 thí sinh bị lỗi hồ sơ ĐKXT NV2. Những lỗi này chủ yếu là không ghi mã ngành, đăng ký sai khối ngành xét tuyển, đăng ký ngành không có chỉ tiêu NV2, đăng ký sai khối thi. Trong hồ sơ của một số thí sinh không đăng ký ngành; hay đăng ký bằng phiếu số 2. Trường cũng cho biết, có 3 thí sinh là Phan Thị Minh (HUIB.68775), Nguyễn Tấn Hên (HUIA.08558) và Cao Đức Trung (HUIA.34645) đăng ký ở ĐH CN Thực phẩm nhưng gửi nhầm địa chỉ về trường này.

Bên cạnh việc xử lý những hồ sơ của thí sinh, các trường còn canh cánh lo lắng về việc không tuyển đủ chỉ tiêu, hoặc thừa – thiếu cục bộ ở các ngành trong một trường. Tính đến ngày 11/9, trường ĐH Điện lực đã nhận được tổng cộng 131 hồ sơ xét tuyển NV2 bậc đại học. Nhiều ngành chưa đủ chỉ tiêu; đặc biệt có ngành của trường chưa có hồ sơ nào là Điện tử y sinh. Trên website ĐH Đại Nam thông báo đến thời điểm ngày 13/9 trường còn 700 chỉ tiêu tuyển sinh NV2 vào các ngành bậc đại học. Thời điểm này, ĐH Đại Nam nhận được 492 hồ sơ ĐKXT NV2. Theo thông báo từ nhiều trường, những ngành ổn định về chỉ tiêu như: Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh vẫn được các thí sinh “chuộng”.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD – ĐT đã có văn bản gửi tới các trường cao đẳng, các trường đại học có đào tạo hệ cao đẳng và các trường cao đẳng thuộc các đại học còn chỉ tiêu xét tuyển NV3 cần xác định rõ nguồn tuyển đối với thí sinh đã dự thi đại học hoặc dự thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GD – ĐT. Yêu cầu các trường công bố rõ điều kiện xét tuyển NV3 (chỉ tiêu cần tuyển, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và nguồn tuyển NV3) theo từng khối thi và ngành đào tạo (theo mẫu số 2).

Theo quy định này, các trường phải công bố điểm trúng tuyển NV2 theo từng khối thi và ngành đào tạo, danh sách thí sinh trúng tuyển NV2 gửi về Bộ GD – ĐT trước ngày 19/9/2011.

Lê Vân

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản