Đại học Thủ đô Hà Nội mở mã ngành mới, đào tạo theo mô hình tích hợp module

Nhằm giúp người học có sự lựa chọn đa dạng về ngành học và rút ngắn thời gian cho việc học 2 chuyên ngành riêng lẻ, đồng thời có thể giảm được chi phí tài chính, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã mở mã ngành đào tạo mới, chuyên biệt phù hợp với nhu cầu nhân lực của thị trường và thế mạnh của bản thân nhà trường theo mô hình tích hợp module.

Sinh viên theo học chương trình này có cơ hội nhận 2 bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng trong thời gian ngắn nhất. Cách làm này phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động.


Việc thực hiện mô hình đào tạo tích hợp module không những không quá tải, mà còn giảm tải cho người học có nhu cầu muốn lấy hai bằng. Lúc này người học sẽ được sắp xếp thời gian khoa học và hợp lý, không bị chồng chéo giữa thời gian và nội dung kiến thức.


Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ mở mã ngành mới, theo mô hình tích hợp module.

Năm học 2017-2018, trường Đại học Thủ đô Hà Nội (tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) sẽ mở mã ngành đào tạo mới, chuyên biệt, phù hợp với nhu cầu nhân lực của thị trường và thế mạnh của nhà trường, theo mô hình tích hợp module này. Trong đó đặc biệt chú trọng đến mô hình có khả năng liên thông, liên kết với các đơn vị trong và ngoài nhà trường.


Đối tượng tuyển sinh cùng đào tạo 2 chương trình là sinh viên Đại học chính quy khoá 2016 và Cao đẳng chính quy khoá 2015, 2016; với một số chuyên ngành đào tạo như: Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn, Quản lý giáo dục, Giáo dục công dân, Việt Nam học...


Môn thi tuyển ngành đào tạo thứ 2 chủ yếu là tiếng Anh và một số môn khác. Điều kiện thi tuyển: Sinh viên khóa có điểm trung bình tích lũy hết học kỳ 1 đạt 2.0 trở lên. Sinh viên học chương trình đào tạo thứ 2 được miễn học các học phần đã học và học phần tương đương tại chương trình đào tạo thứ 1; Các em chỉ được xét tốt nghiệp chương trình đào tạo thứ 2 khi đã tốt nghiệp chương trình đào tạo thứ nhất và tích lũy đủ số tín chỉ của chương trình đào tạo thứ 2.


Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo thứ 2 được cấp bằng cử nhân chính quy ngành đào tạo tương ứng. Thời hạn tối đa hoàn thành khoá học chương trình đào tạo thứ hai bằng thời gian tối đa hoàn thành chương trình đào tạo thứ nhất (tối đa 10 học kỳ tính từ khi trúng tuyển khóa học chương trình đào tạo thứ 1 đối với bậc Cao đẳng và 12 kỳ học đối với bậc Đại học).

K. Hà/ Báo Tin Tức
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản