51 thí sinh bị kỷ luật trong ngày đầu tiên thi cao đẳng

Chiều 15/7, có 297.447 thí sinh đến thi môn Toán khối A, A1, B, D và môn Lịch sử khối C theo hình thức tự luận (180 phút). Còn lại các khối năng khiếu sẽ thi theo môn năng khiếu.


Tại TP Hồ Chí Minh, các thí sinh sẽ tiếp tục thi các môn Toán với khối A, B, D và môn Sử đối với khối C, với tâm lý thoải mái bước vào kì thi nên các thí sinh hầu hết là làm bài tốt, chưa hết 2/3 thời gian thì các thí sinh đã làm xong.


Bạn Nguyễn Ngọc Diệp (Bến Tre): “Em thi khối D, môn toán em làm được hết gần 60% là chắc chắn, đề cao đẳng nên em thấy dễ hơn, chắc cũng do tâm lý nên em thi cũng không bị áp lực cứ thế mà làm thôi”.

Kết thúc ngày thi thứ nhất, cả nước có 51 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Ảnh Minh Quyết - TTXVN.


Không khí trường thi ở các Hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung, trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh.


Kết thúc ngày thi thứ nhất, cả nước có 51 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 4, cảnh cáo 1, đình chỉ thi 44 và không được dự thi do đến muộn 2), không có cán bộ bị xử lý kỷ luật.


Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 cho biết, các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định; không xảy ra hiện tượng mất điện, nước.


Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. Các trường đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ GD - ĐT, quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn cán bộ coi thi, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt đợt thi thứ ba ngay từ buổi thi đầu tiên.


Ngày mai (16/7) thí sinh tiếp tục làm bài với các môn: Hóa, Tiếng Anh, Hóa, Địa, Ngoại ngữ, kết thúc đợt 3 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.Vân – Phương - Thanh

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản