Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc phòng với các nước ASEAN

Ngày 15/11, bên lề Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Retreat) được tổ chức tại Seam Riep (Campuchia), Bộ trưởng Quốc phòng nước ta Phùng Quang Thanh đã có các cuộc gặp song phương với lãnh đạo quốc phòng các nước Campuchia, Lào, Brunây và Philíppin để bàn về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.


Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cùng đánh giá cao hiệu quả hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng đã góp phần tích cực củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên, trước mắt là công tác hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực quốc phòng, tăng cường tình đoàn kết giữa các lực lượng quốc phòng, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định cùng phát triển vì quyền lợi chung của nhân dân hai nước.


Tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Lào Douangchay Phichith, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động hợp tác quốc phòng trong việc góp phần củng cố và phát triển tình đoàn kết Việt Nam - Lào. Hai bộ trưởng cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các đơn vị trong lực lượng quốc phòng, góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.


Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng có cuộc gặp với ông Moharmamad Yasmin Umar, Bộ trưởng Năng lượng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Brunây. Hai bên đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Brunây nói chung, trong đó có lĩnh vực quốc phòng nói riêng, đang ngày càng phát triển. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhất trí ủng hộ đề nghị của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Brunây về việc giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các Hội nghị Quốc phòng ASEAN mà Brunây sẽ đăng cai vào năm tới. Hai bên nhất trí ủng hộ, cùng tham gia các hoạt động hợp tác quốc phòng trong khuôn khổ ASEAN cũng như các hoạt động diễn tập nhân đạo và cứu trợ thiên tai.


Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã có cuộc gặp với người đồng cấp Philíppin, ông Voltaire T.Gazmin, để bàn thảo về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, vì hòa bình, ổn định của mỗi nước và góp phần xây dựng một khu vực ASEAN hòa bình, hợp tác và phát triển.


Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN chính thức khai mạc vào sáng nay (16/11).


Xuân Khu (P/v TTXVN tại Campuchia)

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản