Ủy ban bầu cử Ukraine tố 'bị đe dọa'

Ngày 9/11, người đứng đầu Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine Mikhail Okhendovsky đã tố cáo Thống đốc tỉnh Dnipropetrovsk, nhà tài phiệt Igor Kolomoisky, gây sức ép khi có quyết định kiểm phiếu lại trong kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn ngày 26/10 vừa qua.

Nhân viên ủy ban bầu cử địa phương kiểm phiếu tại một điểm bỏ phiếu ở thủ đô Kiev ngày 26/10. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Okhendovsky cho biết Ủy ban bầu cử trung ương đã phát hiện những vi phạm tại một số điểm bỏ phiếu ở các tỉnh miền Đông nên phải tiến hành kiểm phiếu lại và thông báo sự việc lên các cơ quan bảo vệ pháp luật. Sau khi đưa ra quyết định trên, Ủy ban bầu cử trung ương và đích thân ông Okhendovsky đã nhận được rất nhiều lời đe dọa, trong đó có một số "tin nhắn" hàm ý nói rằng việc kiểm phiếu lại sẽ không làm ông Kolomoisky "hài lòng".

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine sẽ công bố kết quả cuối cùng về cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Kết quả này được dự đoán không thay đổi nhiều so với cục diện hiện nay và Quốc hội khóa mới có thể bắt đầu làm việc mà không cần chờ kết luận của Ủy ban bầu cử do đã có đủ 2/3 số nghị sĩ (khoảng 300 người) theo Hiến định.

Quốc hội khóa VIII của Ukraine có 6 đảng. Chiếm tỷ lệ đông nhất là Khối Poroshenko của Tổng thống Petro Poroshenko, với 132 ghế. Tiếp đến là đảng Mặt trận Nhân dân của Thủ tướng Arseni Yaseniuk với 82 ghế; đảng Tự cứu (33 ghế); khối Đối lập (29 ghế); đảng Cấp tiến (22 ghế) và đảng Batkivshina (19 ghế). Hiện các đảng trong Quốc hội, trừ khối Đối lập, đang đàm phán thành lập liên minh đa số.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản