Ukraine tuyên bố sẵn sàng đối thoại giải quyết khủng hoảng

Nhằm sớm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị trong nước hiện nay và ổn định tình hình tại các tỉnh miền đông ủng hộ liên bang hóa, Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov tuyên bố Kiev sẵn sàng đối thoại với các bên liên quan.

Tổng thống Oleksandr Turchynov.


Phát biểu ngày 15/5 tại Hội nghị bàn tròn thống nhất dân tộc ở thủ đô Kiev, Tổng thống tạm quyền Turchynov nhấn mạnh chính quyền sẵn sàng tham gia đối thoại và lắng nghe ý kiến của các bên. Theo ông, chính phủ tạm quyền và quốc hội nước này sẵn sàng thực hiện các thay đổi có tính hệ thống trong hệ thống chính quyền, nêu rõ các lực lượng an ninh sẽ kiên quyết ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố. Nhà lãnh đạo tạm quyền khẳng định những đối tượng vi phạm pháp luật sẽ bị nghiêm trị.

Trong một diễn biến liên quan, ban lãnh đạo CH nhân dân tự xưng Donetsk ở miền đông cho biết đã ra tối hậu thư yêu cầu chính phủ tạm quyền Kiev rút các binh sĩ khỏi khu vực miền đông này trong vòng 24 giờ. Theo đó, đặt thời hạn chót tới 1 giờ sáng ngày 16/5 (theo giờ Việt Nam) quân đội của chính phủ tạm quyền Ukraine phải rút toàn bộ lực lượng khỏi Donetsk. Sau thời hạn này, các lực lượng dân phòng của Donetsk sẽ "sử dụng vũ lực" để chống lại quân đội chính phủ.

Trước đó cùng ngày, các lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy 2 căn cứ quân sự của lực lượng ủng hộ chủ trương liên bang hóa tại miền đông nước này.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản