Ukraine: Dân quân Donbass tiếp tục phản công

Theo trang mạng Nga Vesti ngày 26/8, dân quân li khai Donbass tiếp tục phản công vào các vị trí quân đội Ukraine, kiểm soát lại khu vực có ý nghĩa chiến lược quan trọng Saur-Mogila và chiếm 4 điểm dân cư. Lực lượng dân quân đã tiến vào Solnsevo, Granitnoe, Telmanovo và Uspenka, trong khi binh sĩ của Kiev rút về Mariupol.

Ảnh minh họa.

Giao tranh tiếp tục diễn ra tại làng Pobeda và Kuteynikovo. Tại khu vực ​​Alexandrovka, hơn 40 binh sĩ Ukraine bị bắt. Theo hướng Lugansk, dân quân nỗ lực chiếm lại các điểm dân cư Georgievka và Schastia. Giao tranh ác liệt nổ ra tại Krashaya Talovka. Thêm vào đó ngay tại Donbass đã hình thành 3 "lò nướng" trong đó có 7.000 binh sĩ Ukraine bị bao vây. 2 "lò nướng" ở tỉnh Donetsk (gần Ilovaiskyi và nằm giữa Stepanivka và Amvrosievka), 1 "lò nướng" khác ở tỉnh Lugansk (gần Lutugino).

Binh sĩ Ukraine đã nhận được tối hậu thư có nội dung: "Đến tối nay phải đầu hàng bằng không sẽ bắt đầu cuộc tấn công lớn".
Chính quyền Kiev không còn giấu giếm tình thế khó khăn, thông báo tại khu vực Đông Nam có 6 tiểu đoàn gồm những quân sĩ theo chủ nghĩa dân tộc bị bao vây, trong đó có các tiểu đoàn Donbass và Dnepr-1. Trong giao tranh, chỉ huy nhóm đặc nhiệm Kherson đã tử nạn. Theo trang mạng Vesti, Kiev trước đây chưa từng phải thừa nhận "thất bại" như vậy.


Giao tranh ác liệt tiếp tục diễn ra ở
Donbass. Lực lượng của các nước cộng hòa tự xưng tiến hành tấn công trên mọi khu vực mặt trận. Các đơn vị Ukraine chuyển sang phòng thủ và một số bị vây chặt. Giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra ở Yelenovka. Tại đây dân quân đối mặt với tiểu đoàn Shakhtersk. Điểm dân cư này trong vài ngày qua liên tục bị chiếm đi chiếm lại.

Tuy nhiên ở phía Đông, dân quân đã có những tiến triển đáng kể, làm chủ toàn bộ khu vực biên giới kéo tới Novoazovsk, nơi giao tranh vẫn đang diễn ra. Các đơn vị Ukraine tìm cách phá vây song không thành công.


Duy Trinh

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản