Tỷ phú Mơđốc phủ nhận trách nhiệm trong vụ bê bối nghe lén điện thoại

Phát biểu tại buổi điều trần ngày 19/7 trước Ủy ban Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thuộc Hạ viện Anh, ông trùm truyền thông Rupert Murdoch đã phủ nhận trách nhiệm trong vụ bê bối nghe lén điện thoại, vốn khiến không chỉ tuần báo "News of the World" (NoW) có bề dày lịch sử 168 năm bị đóng cửa, mà còn tiếp tục làm nóng chính trường xứ sở Sương mù.

Ông trùm truyền thông phủ nhận trách nhiệm trong vụ bê bối trong buổi điều trần trước Hạ viện Anh. Ảnh: Internet

Tỷ phú Murdoch đã bày tỏ sự xin lỗi sâu sắc tới các nạn nhân của vụ bê bối nghe lén điện thoại nói trên, tuy nhiên, ông cũng lên tiếng phủ nhận trách nhiệm của mình. Theo ông Murdoch, có lỗi trong vụ này là "những người ông đã tin tưởng giao phó việc điều hành ấn phẩm này (tờ NoW)". Ông trùm truyền thông Murdoch cũng bác bỏ khả năng các nhân viên của News Corporation tìm cách xâm nhập điện thoại của các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mỹ.

Tính đến ngày 18/7, “cơn bão NoW” đã lấy đi "sinh mạng chính trị" của nhiều nhân vật cấp cao trong ngành cảnh sát và báo chí ở xứ sở Sương mù, trong đó có Giám đốc Cảnh sát Luân Đôn Paul Stephenson và cấp phó John Yates; Giám đốc điều hành News International - chi nhánh tại Anh của News Corporation, bà Rêbêca Brúc; Tổng biên tập tờ Andy Coulson và Phó Tổng biên tập Neil Wallis.

Dư luận cho rằng "cơn bão NoW" có nguy cơ không chỉ làm lung lay sự tồn tại của Tập đoàn News Corporation, mà còn đe dọa cả tương lai của Thủ tướng Anh David Cameron, mà lý do được cho là có hai nhân vật có quan hệ gần gũi với ông Cameron bị bắt trong vụ bê bối kể trên.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản