Trung Quốc tiết lộ thông tin vụ gián điệp quân sự

Mạng “Phát thanh Trung Quốc” ngày 2/1 cho biết nhà chức trách Trung Quốc đã tiết lộ thông tin về vụ gián điệp liên quan đến ngành công nghiệp quân sự nước này.

Theo mạng trên, Vu Hồng Dương, một nhân viên đánh máy của đơn vị công nghiệp quân sự Trung Quốc, đã đánh cắp một số lượng lớn những bí mật quốc gia tuyệt mật và cơ mật về tình hình sản xuất vũ khí mũi nhọn của Trung Quốc rồi bán cho tổ chức tình báo nước ngoài, gây thiệt hại nghiêm trọng khó có thể đánh giá đối với an ninh quốc phòng của Trung Quốc và bị kết án tử hình.

Khi mới tốt nghiệp, Vu Hồng Dương đến làm nhân viên đánh máy cho văn phòng của viện nghiên cứu thuộc một tập đoàn công nghiệp quân sự Trung Quốc. Viện nghiên cứu này có nhiệm vụ nghiên cứu chế tạo vũ khí mũi nhọn cho ngành quốc phòng, và đây là loại vũ khí bí mật dùng để đánh bại kẻ địch trong cuộc chiến tranh tương lai.

Vì nhu cầu vật chất, Vu Hồng Dương đã đăng lên mạng thông tin tìm việc làm thêm và đã trở thành mục tiêu để tổ chức tình báo nước ngoài nhắm tới. Người của tổ chức này đã tặng tiền và quà cho Vu Hồng Dương, đổi lại Vu Hồng Dương đã cung cấp tài liệu của viện nghiên cứu này cho tổ chức trên.


TN
loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản