Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Suốt 19 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của nhiều học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số trên cả nước.

Trao học bổng Vừ A Dính cho các sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích tốt trong học tập. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

"Chúng tôi đang nỗ lực nâng cao hơn nữa giá trị mỗi suất học bổng Vừ A Dính để học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thể trang trải cuộc sống, nỗ lực học tập tốt, trở thành những công dân có ích" . Đó là chia sẻ của nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa tại Lễ trao học bổng Vừ A Dính tặng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đang học tập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ngày 3/4. 

Theo bà Trương Mỹ Hoa, với tiêu chí cấp 5.000 suất học bổng/năm, từ đầu năm học 2017-2018 đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến với 39 tỉnh, thành phố trên cả nước để trao trực tiếp cho học sinh. Mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng đối với sinh viên và 1 triệu đồng đối với học sinh là sự ghi nhận, động viên và khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh.

Suốt 19 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của nhiều học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số trên cả nước. Nhiều em nhận được học bổng Vừ A Dính đã trưởng thành, trở thành những nhân tố tích cực, cán bộ trẻ triển vọng, góp phần phát triển vùng miền núi và dân tộc.

Tại TP Hồ Chí Minh, trong năm học 2017-2018, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 161 suất học bổng tặng học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số khó khăn và có thành tích tốt đang theo học tại các trường học trên địa bàn.

Lần thứ 2 được nhận học bổng Vừ A Dính, em Bế Phương Thảo, dân tộc Nùng, sinh viên năm thứ 3, Khoa Sư phạm Toán-Tin, Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh cho biết, học bổng Vừ A Dính vừa giúp em trang trải một phần cuộc sống, tạo động lực để em tiếp tục phấn đấu trên con đường trở thành giáo viên dạy toán, trở về phục vụ quê hương.

Cùng với việc trao học bổng, những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính còn tổ chức các chương trình hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số như: Chương trình “Mở đường đến tương lai” đào tạo 100 nữ sinh dân tộc thiểu số, trong đó 50 em đã tốt nghiệp Đại học; chương trình “Chắp cánh ước mơ” đầu tư đào tạo  học sinh dân tộc thiểu số từ lớp 6 đến lớp 12; đến nay đã có 270 em được thụ hưởng chương trình…

Đinh Hằng (TTXVN)
Quỹ học bổng Vừ A Dính chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số
Quỹ học bổng Vừ A Dính chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số

Chiều 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính, đơn vị 17 năm qua đã vận động kinh phí tài trợ học bổng cho hàng ngàn học sinh người dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trên khắp đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN