TP Hồ Chí Minh và bang Utah, Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác thương mại và công nghệ cao

Chiều 1/9, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã tiếp ông Gary E. Herbert, Thống đốc bang Utah (Hoa Kỳ) cùng đoàn quan chức và doanh nghiệp của bang đang ở thăm, làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp Thống đốc Bang Utah (Hoa Kỳ) Gary R.Herbert. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng, chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo bang Utah sẽ góp phần tích cực thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung, giữa TP Hồ Chí Minh với các địa phương của Hoa Kỳ nói riêng.

Nhấn mạnh thành phố đã và đang tiên phong trong thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với các địa phương của Hoa Kỳ, ông Nguyễn Thành Phong hy vọng trong thời gian tới, bang Utah và TP Hồ Chí Minh sẽ thúc đẩy các hoạt động ngoại giao, tạo cơ hội tăng cường hơn nữa các chương trình hợp tác đa dạng giữa hai địa phương, vì quyền lợi chung của nhân dân thành phố và người dân bang Utah.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: TP Hồ Chí Minh rất quan tâm và coi trọng các nguồn lực quốc tế trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố trở thành một trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ của khu vực. Lãnh đạo thành phố mong muốn các doanh nghiệp bang Utah đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư lâu dài tại thành phố trong các lĩnh vực mà thành phố ưu tiên như du lịch, phát triển công nghệ cao..., phù hợp tiềm năng to lớn và nhu cầu hợp tác của cả hai phía.

Bày tỏ ấn tượng về những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong thời gian qua và tin tưởng về dự báo tích cực cho phát triển kinh tế của Việt Nam, ông Gary R.Herbert mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới, bang Utah và Việt Nam sẽ cùng hướng tới tương lai, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực để cùng vượt qua những khó khăn, mang lại quyền lợi và mức sống cao hơn cho người dân Utah và Việt Nam.

Thống đốc bang Utah chia sẻ, TP Hồ Chí Minh và bang Utah có nhiều sự tương đồng về lịch sử phát triển, giá trị văn hóa, lợi thế của một địa phương dân số trẻ có tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp cũng như những thách thức mà thành phố đang phải đối mặt trong quá trình phát triển như sức ép gia tăng dân số đô thị, bảo vệ môi trường...

Lãnh đạo bang Utah mong muốn cùng TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác, trao đổi đoàn công tác để chia sẻ kinh nghiệm và những bài học trong giải quyết các vấn đề phát triển năng lượng sạch, môi trường, giáo dục..., cùng hướng tới tương lai hợp tác tốt đẹp, vì mục tiêu cải thiện đời sống cho người dân.

Dịp này, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh với Trung tâm Nghiên cứu và khoa học công nghệ bang Utah; giữa Công ty cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon và Trung tâm Thương mại Thế giới bang Utah. Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và bang Utah cùng cho rằng, các ghi nhớ hợp tác này là tiền đề quan trọng để TP Hồ Chí Minh và bang Utah triển khai mạnh mẽ hoạt động thúc đẩy thương mại và kỹ thuật công nghệ cao, mở ra cơ hội hợp tác cho hai bên trên nhiều lĩnh vực trong tương lai.

Xuân Khu (TTXVN)

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản