Tội phạm mạng đánh cắp hàng trăm ngàn euro

Các chuyên gia của Kaspersky Lab đã phát hiện một cuộc tấn công nhằm vào các khách hàng của một ngân hàng lớn tại Châu Âu. Chúng có thể đã ăn cắp hơn nửa triệu euro trong vòng một tuần thông qua các máy chủ C&C trên mạng.


Các chuyên gia đồng thời phát hiện ra các bản logs giao dịch trên máy chủ, có chứa thông tin về số tiền được lấy cắp từ các tài khoản. Tổng cộng, có hơn 190 nạn nhân được xác định, phần lớn trong số họ là ở Italy và Thổ Nhĩ Kỳ. Số tiền bị đánh cắp từ mỗi tài khoản ngân hàng dao động từ 1.700 đến 39.000 euro.Đã có hàng trăm ngàn euro bị đánh cắp.


Kaspersky tin rằng, phần mềm độc hại được sử dụng trong chiến dịch này có thể là một phần của Zeus. Vicente Diaz, nhà nghiên cứu bảo mật chính của Kaspersky Lab, cho biết rất nhiều biến thể của Zeus như (Citadel, SpyEye, IceIX, etc) có khả năng đã thực hiện chiến dịch đó. 


Các chuyên gia của Kaspersky chú ý đến những điều không minh bạch trong tổ chức được gọi là “drops”, nơi có những kẻ tham gia rút tiền qua máy ATM từ một vài tài khoản đặc biệt được tạo ra.Hải Yên
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản