Tiếp tục phát hiện máy bay do thám không người lái ở Paris

Cảnh sát Pháp ngày 8/3 cho biết tiếp tục phát hiện máy bay do thám không người lái tại một địa điểm quân sự nhạy cảm ở phía Tây Nam thủ đô Paris. Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ máy bay do thám không người lái bị phát hiện ở Paris - động thái thách thức giới chức Pháp.

Máy bay không người lái do thám bị phát hiện khi bay qua căn cứ tàu ngầm hải quân ở thành phố Seine-Port


Theo cảnh sát, chiếc máy bay trên được phát hiện vào cuối ngày 7/3 khi bay qua căn cứ tàu ngầm hải quân ở thành phố Seine-Port. Trước đó, chiếc máy bay lạ này cũng xuất hiện gần Đại sứ quán Mỹ, cách không xa bảo tàng quân đội Invalides, tháp Eiffel và một số con đường cửa ngõ ra vào Paris. Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm thấy bất kỳ một đối tượng nào điều khiển những chiếc máy bay không người lái vào ban đêm này, cũng như chưa thể xác định đây là trò đùa hay là âm mưu nghiêm trọng.

Giới chức Pháp lần đầu tiên được cảnh báo về những chiếc máy bay không người lái bí ẩn vào tháng 10/2014, cho đến tháng 11 Công ty điện lực nhà nước EDF thông báo với cảnh sát về việc họ đã phát hiện ra khoảng 20 vụ thiết bị không người lái cỡ nhỏ bay qua 7 nhà máy điện hạt nhân trên khắp lãnh thổ Pháp. Trong những tuần gần đây, cảnh sát tiếp tục phát hiện nhiều máy bay không người lái tại một số khu vực nổi tiếng ở thủ đô của Pháp trong bối cảnh Paris vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau sự kiện 3 tay súng sát hại 17 người trong vòng 3 ngày hồi tháng 1 vừa qua.

Cuối tháng 10/2014, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve thông báo nước này đã mở cuộc điều tra về những máy bay do thám không người lái chưa được xác định nguồn gốc bay qua nhiều nhà máy điện hạt nhân của Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF). Ông Cazeneuve cho biết Pháp đang tiến hành cuộc điều tra tư pháp về vụ việc này, theo đó triển khai các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng xác định nguồn gốc của các máy bay do thám nhằm vô hiệu hóa chúng.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản