Thủ tướng Thái Lan công bố chương trình hành động của chính phủ

Ngày 23/8, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã trình bày chương trình hành động của chính phủ với các chính sách ngắn hạn và dài hạn trước Quốc hội nước này, theo đó chính phủ do Đảng Puea Thai lãnh đạo sẽ thực hiện 8 chương trình gồm chính sách về các vấn đề khẩn cấp; an ninh quốc gia; kinh tế; xã hội và chất lượng cuộc sống; tài nguyên thiên nhiên và môi trường; khoa học và công nghệ, nghiên cứu và sáng tạo; đối ngoại và kinh tế quốc tế; và điều hành chính phủ tốt.

Bà Yingluck nêu rõ, chính phủ của bà đã hoạch định thực thi các chính sách đã nêu theo hai giai đoạn: Ngắn hạn và dài hạn. Trong năm đầu tiên, chính phủ dự định thực thi 16 chính sách cụ thể liên quan đến những vấn đề khẩn cấp, trong đó có vấn đề hòa giải chính trị, đấu tranh chống buôn bán ma túy, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và cung cấp các khoản vay ưu đãi cho người nghèo. Những chính sách khác sẽ thực thi trong cả nhiệm kỳ 4 năm.

Dư luận Thái Lan cho rằng, Thủ tướng Yingluck sẽ phải đương đầu với thử thách lớn đầu tiên khi công bố chương trình hành động của chính phủ, trong bối cảnh người dân Thái Lan quan tâm đến những vấn đề như chống buôn bán ma túy, tham nhũng, bạo lực ở miền nam, vấn đề cải cách chính trị và hòa giải dân tộc. Đảng Dân chủ và các đảng đối lập khác chắc chắn sẽ chất vấn bà về khả năng thực hiện những cam kết đã được đưa ra trong chiến dịch tranh cử trước đó.

TTG
loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản