Thủ tướng Đức: Tình hình Ukraine rất 'mong manh'

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Đức ARD ngày 24/8, Thủ tướng Angela Merkel đã hoan nghênh cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Petro Poroschenko, song không kỳ vọng nhiều vào kết quả cuộc gặp này.

Tổng thống Putin, Thủ tướng Merkel và Tổng thống Poroshenko trong một cuộc gặp chung tại Pháp hồi tháng 6.


Theo Thủ tướng Merkel, không dễ đạt được bước đột phá tại cuộc gặp trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine ở Minsk, song để giải quyết xung đột phải xuất phát từ cả hai phía và hai bên phải cùng nhau đối thoại. Bà tin rằng cuộc xung đột ở Ukraine chỉ có thể được giải quyết thông qua một giải pháp chính trị và Liên minh châu Âu (EU) cũng như Đức đều muốn tham gia vào tiến trình để đạt được một giải pháp.

Thủ tướng Đức cũng một lần nữa bác bỏ một giải pháp quân sự cho cuộc xung đột hiện nay, đồng thời ủng hộ các bên ở Ukraine tiếp tục đối thoại.

Theo nhà lãnh đạo Đức, việc EU ký Hiệp định Liên kết với Ukraine nằm trong chương trình "Đối tác phương Đông" mà EU đã ký với nhiều nước khác, trong đó có cả Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm tiến tới một quy chế láng giềng chặt chẽ.

Bà nêu rõ EU muốn tìm một hướng đi không gây phương hại cho Nga, đồng thời mong muốn thiết lập quan hệ tốt đẹp với Moskva. Thủ tướng Merkel cũng cho rằng tình hình hiện nay ở Ukraine là rất "mong manh" và Đức sẽ nỗ lực hết sức để tìm kiếm lối thoát cho cuộc xung đột.


T.N

loading...
Loading...

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản