Thủ tướng Anh cam kết trao thêm quyền cho Scotland

Ngày 19/9, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết Đảng Dân tộc Scotland (SNP) sẽ cùng đàm phán về việc chuyển giao thêm quyền lực cho Scotland sau khi cử tri khu vực này phản đối việc tách khỏi Vương quốc Anh.

Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: AFP/TTXVN


Bình luận trên tài khoản Twitter, ông Cameron viết: "Tôi vừa nói chuyện với Thủ hiến Scotland Alex Salmond và rất vui khi SNP sẽ cùng đàm phán về việc trao thêm quyền lực cho Scotland". Bên cạnh đó, ông Cameron cũng kêu gọi sự đoàn kết. Phát biểu tại văn phòng, Thủ tướng Anh nhấn mạnh: "Giờ là lúc Vương quốc Anh của chúng ta đoàn kết với nhau và tiến lên phía trước".

Trước đó, Thủ hiến Scotland Salmond cùng ngày đã thừa nhận chiến dịch của SNP đòi độc lập cho khu vực này đã thất bại. Tuyên bố này được đưa ra sau khi kết quả kiểm phiếu tại 31/32 khu vực bỏ phiếu trưng cầu ý dân được công bố cho thấy 55,42% cử tri phản đối độc lập cho Scotland so với mức 44,58% cử tri muốn tách khỏi Vương quốc Anh.

Phát biểu trước những người ủng hộ ở Edinburgh, ông Salmond nói: "Điều quan trọng là cuộc trưng cầu ý dân của chúng ta là một tiến trình thống nhất và đồng thuận, và Scotland có đa số cử tri quyết định không (tách khỏi Vương quốc Anh) trở thành một quốc gia độc lập vào thời điểm này".T.N (theo Reuters/AFP)

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản