Tên lửa Vệ binh Ukraine chỉ cách Donetsk 10km

Vệ binh Quốc gia Ukraine ngày 16/7 đã đặt một số giàn phóng rocket Grad tại làng Elenovka, chỉ cách thành phố Donetsk 10 km. Được biết gần một chốt kiểm soát của Vệ binh Quốc gia tại địa điểm trên có ít nhất 4 giàn phóng Grad.

Giàn phóng Grad có tầm bắn tới 40 km nhưng không có độ chính xác cao, đặc biệt khi sử dụng ở khoảng cách lớn. Làng Elenovka nằm ở phía Nam Donetsk, thuộc huyện Volnovakhsk, trên đường tới các huyện phía Nam thành phố Donetsk. Chính các huyện phía Nam Donetsk (Petrovsky và làng Trudovskoe), cũng như các làng lân cận Marinka, Krasnogorka, Alexandrovka trong những ngày qua đã bị lực lượng an ninh Ukraine pháo kích.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, trung tâm báo chí Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết tại thành phố Donetsk đã áp đặt thiết quân luật và giới nghiêm.

Các dân quân tự vệ tại khu vực Vostok ở miền Đông Ukraine. Ảnh: Reuters


Thông cáo được Tư lệnh dân quân DPR Igor Strelkov ký nêu rõ: “Để tránh tình trạng hỗn loạn và đảm bảo cuộc sống, sức khỏe của cư dân hòa bình, như một biện pháp nhằm tăng cường trật tự pháp luật, tư lệnh dân quân sẽ áp đặt thiết quân luật và giới nghiêm tại Donetsk”.

Theo thông cáo, giới hạn của các khu vực này được xác định theo trật tự làm việc. Giới nghiêm sẽ được áp dụng từ 23h đêm đến 6h sáng hôm sau (giờ địa phương).

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Ukraine xác nhận dân quân DPR đã bắn hạ một máy bay cường kích Su-25 tại miền Đông song viên phi công không bị thương.

* Cùng ngày,
Lầu Năm Góc cáo buộc Nga đã một lần nữa tăng cường binh sĩ chiến đấu dọc biên giới với Ukraine và tin rằng Moskva có thể đang đưa vũ khí hạng nặng vào Ukraine để hỗ trợ lực lượng ly khai.T.N (theo AP)

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Quân sự

Video

Sức khỏe

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản