Tây Ban Nha bắt 5 đối tượng ép người nhập cư bán thận

Ngày 18/5, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã bắt giữ 5 người bị cáo buộc cố ép một người nhập cư nghèo khổ bán thận với giá 6.000 euro (6.835 USD).

Trong một thông báo ngắn, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết vụ bắt giữ trên được thực hiện với sự phối hợp của các đồng nghiệp tại Đức và Bỉ, song không công bố thời điểm tiến hành bắt giữ.

Theo thông báo, khi đang trải qua những xét nghiệm lâm sàng, người nhập cư nghèo khổ đã muốn rút lui khỏi thương vụ bán thận, song "phía đối tác" đã bắt cóc, đánh đập và đe dọa tính mạng để ép anh này phải chấp nhận bán quả thận của mình. Được biết, người mua thận là thủ lĩnh một băng đảng tội phạm chuyên cướp giật, muốn mua thận để thay thế cho đứa con trai mắc bệnh thận.

Tháng 3 vừa qua, 14 quốc gia châu Âu đã ký hiệp ước quốc tế đầu tiên về chống buôn bán nội tạng người. Theo số liệu của Hội đồng châu Âu, mỗi năm, các băng nhóm mua bán nội tạng người thu lợi bất chính 1,2 tỷ USD.


TTXVN/Tin Tức

EU công bố kế hoạch đầy tham vọng về tiếp nhận nhập cư
EU công bố kế hoạch đầy tham vọng về tiếp nhận nhập cư

Ủy ban châu Âu đã công bố chương trình tiếp nhận người nhập cư được cứu trên biển Địa Trung Hải tại tất cả các quốc gia châu Âu ngoại trừ Anh, Ireland và Đan Mạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN