Tàu ngầm Nga không phải là 'vật thể lạ' Thụy Điển tìm kiếm

Lực lượng vũ trang Thụy Điển vẫn tiến hành chiến dịch tìm kiếm “vật thể đáng nghi” tại khu vực bờ biển Stockholm từ hôm 17/10 nhưng không xác nhận thông tin truyền thông đưa rằng đó là một tàu ngầm gặp sự cố của Nga.

Ảnh minh họa. Nguồn: Rianovosti.


Nhận định này này đã được tướng Anders Grenstad của lực lượng vũ trang Thụy Điển đưa ra hôm 19/10. Ông Grenstad nêu rõ: “Thông tin thu được không cho phép chúng tôi đưa ra kêt luận như truyền thông đã đưa trước đó rằng đó là một tàu ngầm của Nga. Chúng tôi không hề có thông tin về bất cứ tín hiệu cấp cứu nào”.

Ông Grenstad cũng nhấn mạnh đã có ba “sự quan sát đáng tin cậy” về vật thể chưa được xác định bên ngoài bờ biển Thụy Điển, tuy nhiên chiến dịch tìm kiếm của lực lượng vũ trang nước này không nhằm “tìm kiếm tàu ngầm” hay “yếu tố quân sự nước ngoài” mà chủ yếu là thu thập thông tin.

Đề cập đến bức ảnh được lực lượng vũ trang Thụy Điển công bố cho thấy hình ảnh “vật thể đáng nghi”, tướng Grenstad cho biết đó dường như “là hoạt động dưới mặt nước của nước ngoài” nhưng chất lượng của bức ảnh chưa đủ tốt để rút ra kết luận khẳng định.

Trong khi đó, lực lượng biên phòng Estonia cũng thông báo họ đang “lần theo dấu của vật thể đáng nghi” ngoài bờ biển nước này.

Priit Pärkna, một lãnh đạo thuộc lực lượng biên phòng Estonia hôm 19/10 cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi với các đồng nghiệp từ Thụy Điển, Phần Lan và Latvia để xác định được các họat động gần đây của họ… Hiện tại chúng tôi đang giám sát tình hình trên biển và thắt chặt kiểm sóat trên đảo Saaremaa và Hiiumaa”.

Lực lượng Vũ trang Thụy Điển đã tiến hành một cuộc tìm kiếm ngòai bờ biển Stockholm vào ngày 17/9 sau khi có thông tin từ người dân cho biết họ quan sát được vật thể lạ dưới nước ở khu vực này. Truyền thông đã đưa ra thông tin vật thể này có thể là một tàu ngầm gặp sự cố của Nga. Phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Nga đã phủ nhận thông tin này.H.Linh (Theo Rianovosti)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản