Tạo thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam tham gia phát triển kinh tế - xã hội của Cuba

Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cộng hòa Cuba Marcelino Medina González trả lời về kết quả Phiên Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Cuba.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Mercelino M.Gonzalez trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp ông sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Ngày 6/9, trả lời câu hỏi của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về kết quả Phiên Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Cuba lần thứ IV vừa diễn ra tại Hà Nội, Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cộng hòa Cuba Marcelino Medina González cho biết, tại Phiên Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Cuba lần thứ IV, hai bên đã thống nhất các biện pháp để thúc đẩy hợp tác đầu tư và tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Cuba.

Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Marcelino Medina đánh giá Phiên họp đã diễn ra rất hiệu quả, bổ ích trong bầu không khí thẳng thắn, tin cậy lẫn nhau. Hai bên đã chia sẻ những thành quả và kinh nghiệm trong công cuộc phát triển đất nước và khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương. Ông Marcelino Medina cũng cho biết Cuba đã và đang tham khảo và đánh giá rất cao những kinh nghiệm quý báu của Việt Nam trong công cuộc Đổi mới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba Marcelino Medina đã thông báo Chính phủ Cuba đã và đang thực hiện một loạt biện pháp để tiếp tục củng cố hệ thống xã hội chủ nghĩa, bảo vệ những thành quả của cách mạng, tăng cường phát triển kinh tế và khuyến khích đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng Marcelino Medina bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển vững mạnh của mối quan hệ đoàn kết anh em Việt Nam - Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng và được củng cố và phát huy bởi hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước.

Trước đó, ngày 5/9, Thứ trưởng Marcelino Medina González đã cùng Thứ trưởng Ngoại giao nước ta Hà Kim Ngọc chủ trì Phiên Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Cuba lần thứ IV.

Đức Minh (TTXVN/Báo Tin Tức)

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Infographics

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản