Số người tử vong do cúm lợn tăng mạnh ở Ấn Độ

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn số liệu vừa công bố trên báo chí Ấn Độ ngày 13/3 cho biết, cho đến nay tại nước này có 27.234 người xét nghiệm dương tính với virút H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) và 1.537 ca tử vong vì dịch cúm này.

Nhân viên y tế Ấn Độ chữa trị cho bệnh nhân nhiễm cúm lợn tại bệnh viện dân sự ở Ahmedabad ngày 23/1. Ảnh: AFP-TTXVN.


Theo nghiên cứu của Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ), cúm lợn đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người tại Ấn Độ kể từ tháng 12/2014. Nghiên cứu cho rằng cúm lợi tại Ấn Độ có thể đã có những biến thể khiến virút trở nên nguy hiểm hơn trước đây. Báo cáo của Viện công nghệ Massachusetts công bố trên Cell Host & Microbe ngày 11/3 đã bày tỏ lo ngại khi nói rằng cách nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện những biến thể mới trong protein hemagglutinin, vốn được biết sẽ làm cho virút trở nên nguy hiểm hơn.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh sự cần thiết phải theo dõi thận trọng hơn để thu thập thêm các dữ liệu khoa học về chuỗi mới và quyết định xem liệu có những biến thể trong chuỗi virút gây dịch cúm lợn hiện nay tại Ấn Độ hay không.

Tuy nhiên, Viện quốc gia nghiên cứu về virút (NIV) thuộc Bộ Y tế Ấn Độ, đã bác bỏ kết luận này và khẳng định những dữ liệu về virút gốc H1N1 (original H1N1 virus) mà NIV có cho đến nay không thể hiện bất cứ biến thể nào.

Từ đầu năm đến nay, các bang Maharashtra, Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan và Telangana có nhiều ca tử vong vì cúm lợn nhất, trong khi ở các bang Karnataka và Delhi số người nhiễm virút H1N1 cũng tăng mạnh.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản