Singapore và Mỹ bắt đầu tập trận CARAT

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, cuộc tập trận mang tên “Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển” (CARAT) lần thứ 20 giữa lực lượng hải quân và không quân của Singapore và Mỹ đã khai mạc tại Căn cứ Hải quân Changi của Singapore ngày 29/7.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Đô đốc Roberts Thomas thuộc Hạm đội 7, Hải quân Mỹ, cho rằng cuộc tập trận chung này phù hợp với chính sách của Mỹ về "tái cân bằng" các lực lượng tại châu Á – Thái Bình Dương cũng như phù hợp với cam kết của Mỹ đối với tự do tiếp cận các vùng biển thuộc khu vực này.

Hải quân Philippines và Mỹ trong cuộc tập trận CARAT hôm 30/6. AFP-TTXVN


Thông báo của Bộ Quốc phòng Singapore cho biết cuộc tập trận CARAT 2014 sẽ tập trung nâng cao khả năng tác chiến hải quân thông thường, như tác chiến phòng không, đối hạm và chống ngầm, cũng như các hoạt động trên không của hải quân. Năm nay là năm đầu tiên CARAT có diễn tập phóng ngư lôi của tàu khu trục nhỏ của Hải quân Singapore (RSN), máy bay trực thăng hải quân (chống tàu ngầm) Sikorsky S-70B Seahawk của Lực lượng Không quân Singapore (RSAF) và máy bay trực thăng hải quân (chống tàu ngầm) MH-60R của Hải quân Mỹ.

Tham gia cuộc tập trận có 1.400 binh sĩ thuộc RSN, RSAF và Hải quân Mỹ. RSN và RSAF sẽ triển khai 6 tàu chiến, 1 tàu ngầm, 1 máy bay trực thăng hải quân (chống tàu ngầm) và 8 máy bay. Hải quân Mỹ và lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ triển khai 3 tàu chiến, 1 tàu ngầm và 4 máy bay trực thăng hải quân (chống tàu ngầm). CARAT 2014 sẽ có sự tham gia lần đầu tiên của tàu tuần tra biển và máy bay trinh thám P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ.

Cuộc tập trận CARAT dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 8/8.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản